Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Tình đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Cựu học viên đạt N2] Nguyễn Thị Tình: Thành công đằng sau sự nỗ lực của chính bạn
Đăng bởi Admin ngày 15-10-2019
1286
0
Các bạn Kaizen thân mến! Mình là cựu học sinh lớp Esu153. Thời gian học ở Kaizen là thời gian quý giá và vui vẻ nhất của mình. Trong lớp luôn có các thầy cô quan tâm giúp đỡ, luôn có bạn bè bên cạnh cùng nhau học tiếng Nhật, cùng nhau vui đùa.

Thầy cô kính mến! Em có được như ngày hôm nay là nhờ công ơn dạy dỗ của quý thầy cô giáo trường Kaizen và sự động viên từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, các sếp trong công ty Nhật. Em xin tri ân với lòng biết ơn vô bờ. Kính chúc công ty Esuhai và trường Kaizen luôn phát triển lớn mạnh để có nhiều bạn trẻ như em tiếp nối con đường sang Nhật và thành công trở về.

Các bạn Kaizen thân mến! Mình là cựu học sinh lớp Esu153. Thời gian học ở Kaizen là thời gian quý giá và vui vẻ nhất của mình. Trong lớp luôn có các thầy cô quan tâm giúp đỡ, luôn có bạn bè bên cạnh cùng nhau học tiếng Nhật, cùng nhau vui đùa.

Khi ở Việt Nam, bạn luôn có gia đình, người thân, bạn bè nên bạn rất dễ hài lòng và chấp nhận mọi việc nhưng khi sang Nhật thì hoàn toàn khác đó là một môi trường rất xa lạ, mọi người bạn không hề quen biết, quan trọng hơn là bạn không hiểu rõ tiếng của họ, khi đó bạn rất chán nản, không biết nên làm gì, cảm thấy rất là khó khăn và dễ bỏ cuộc.

Vì vậy ngay khi học ở trường Kaizen, bạn hãy cố gắng tập trung học tập, rèn luyện tiếng Nhật nhé. Ở Kaizen, bạn có một môi trường học tốt, luôn có thầy cô giúp đỡ. Trước khi sang Nhật, bạn nên học kỹ hết 50 bài của Mina no Nihongo nhé. Bạn càng học kỹ thì sau khi sang Nhật, bạn càng có nền tảng vững chắc, học lên sẽ nhanh hơn. Đó là điều chia sẻ chân thành từ mình. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Sang Nhật công việc rất áp lực và ít thời gian hơn nên bạn rất dễ từ bỏ hay xao nhãng việc học nhưng bạn đừng nản chí! Hãy nhìn vào sự cố gắng của người Nhật nhé. Sự cố gắng của họ sẽ giúp bạn có động lực hơn. Nếu được, bạn nghĩ về gia đình mình ở Việt Nam còn nhiều vất vả, khó khăn hơn rất nhiều, đó sẽ là động lực lớn thứ hai để chúng ta cố gắng hơn nữa, cả trong việc làm và nghiêm túc học tập tiếng Nhật.

Phương pháp học của mình là học từ vựng rồi thì ngày mai mình sẽ gặp người Nhật nói từ đó luôn, vừa học vừa thực hành liên tục. Sau khi nói xong, nếu sai họ sẽ sửa luôn cho bạn, mà cái gì sửa thì bạn sẽ nhớ rất lâu.

Trong quá trình nói chuyện cùng người Nhật, không phải từ nào bạn cũng biết, hãy nhờ họ nói đi nói lại hay nói thật chậm, rồi mình học thuộc luôn, tối về tra nghĩa từ đó trong từ điển hay điện thoại. Có lúc họ nói một từ nào đó quen quen mà mình biết thì mình nghĩ tới có từ nào đồng nghĩa không, mình sẽ nói lại với họ từ khác để họ chỉ cho mình là chúng có cùng cách sử dụng trong hoàn cảnh đó không. Nhờ thế mà chúng ta có thể hiểu được cách sử dụng ngôn từ phù hợp cho những tình huống khác nhau.

Mình chia sẻ ngắn gọn và dễ dàng nhất để các bạn có thể áp dụng ngay và luôn. Và điều đặc biệt hơn nữa, bạn yêu thích ngôn ngữ Nhật thì rất rất nhiều công việc và cơ hội mở ra để các bạn lựa chọn sau khi về nước hay quay lại Nhật.

Các bạn hãy cố gắng lên nhé, đừng bỏ cuộc giữa chừng. “Thành công đằng sau sự nỗ lực của chính bạn”.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Tình - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm