Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đinh Như Tính đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Như Tính: Đắng lòng thanh niên mua nhầm giấm thay vì dầu ăn do không biết tiếng Nhật
Đăng bởi Admin ngày 06-09-2019
1466
0
Chào các bạn! Mình là Đinh Như Tính, cựu học viên lớp Esu 151. Ba năm ở Nhật là ba năm xa nhà đầu tiên đối với mình.

Mọi thứ đều hoàn toàn xa lạ… với mình đó là một thử thách lớn. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất đối với mình đó là tiếng Nhật. Mọi thứ, mọi người đều sử dụng tiếng Nhật trong khi mình cứ lơ ngơ chẳng biết đâu vào đâu, mình thường xuyên mua nhầm giấm thay vì dầu ăn. 

Thế rồi mình về công ty, được mọi người trong công ty tận tình chỉ bảo, từng chút một mình cũng quen dần. Nhưng cái đáng sợ nhất đối với mình là thời gian rảnh. Mình có khá là nhiều thời gian rảnh trong khi tiếng Nhật mình lại yếu kém nên mình quyết định học thêm tiếng Nhật vào những lúc rảnh. Và rồi học dần thành quen, buổi trưa sau khi ăn xong mình tranh thủ đọc vài bài dokkai, viết thêm vài chữ Hán.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Sau hai năm miệt mài thì mình đạt được N2. Mình đã đăng ký tất cả 6 kỳ thi trong thời gian mình ở Nhật và cố gắng tham dự tất cả. Mình chọn mua sách gốc của Nhật, tuy có đắt nhưng bù lại rất chất lượng.

Qua đây em cũng xin gởi lời cám ơn sâu sắc đến thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô trường Kaizen đã trang bị cho em một nền tảng vững chắc ban đầu để em có được thành công như hôm nay. Em xin chân thành cảm ơn! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đinh Như Tính - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*