Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Thanh Nguyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thanh Nguyên: "Thay vì lùi bước hãy cố gắng tiến về phía trước, người làm được thì mình cũng làm được"
Đăng bởi Admin ngày 02-08-2019
6441
0
"やれば出来る" đây là câu nói mình tâm đắc nhất! Quả thật là như thế, trước một khó khăn một thử thách nào đó mà chúng ta không thử làm thì không thể nào biết được kết quả đúng không?

Sợ sệt chỉ làm cản bước chân của chúng ta mà thôi, thay vào đó chúng ta cứ mạnh dạn đón lấy cơ hội. Cũng như quyết định đi Nhật… Lúc đầu hoàn toàn mình không biết gì về đất nước mặt trời mọc rồi nghe nhiều thông tin như “Nhật bản không phải màu hồng”, “Người Nhật Bản cực kỳ khó tính”, “Qua Nhật phải làm việc vất vả”... Lúc đó thật sự mà nói mình hoang mang và do dự nhiều lần lắm nhưng rồi mình cũng quyết định tìm đến công ty uy tín như Esuhai để được tư vấn và rồi sự do dự của mình dần dần biến mất, mình cảm thấy yêu thích và muốn được học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn về nước Nhật… nhờ sự giảng dạy tận tâm của các thầy cô giáo Kaizen. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Ba năm sống và làm việc tại Nhật mình học được rất nhiều thứ từ người Nhật, đó là luôn luôn khiêm nhường, nhẫn nại trong mọi việc, luôn cố gắng và thực hiện đến cùng mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Cũng như trong việc học tiếng Nhật cũng thế, lúc đầu có những tháng tăng ca về trễ… thật sự mình chẳng muốn cầm sách để học vì chỉ có thời gian ngắn ngủi vào buổi tối là có thể xem phim, nghe nhạc, tám chuyện cùng bạn bè nhưng các bạn hãy chiến thắng bản thân nhé! Dù học ít hay học nhiều, mỗi ngày chúng ta duy trì đều đặn việc học và rồi dần dần cũng trở thành thói quen không thể thay đổi.

Các bạn hãy đặt quyết tâm cao độ là "Trước khi về nước nhất định phải lấy được N2" và đừng để ba năm bên Nhật trôi đi một cách lãng phí để rồi khi về nước nhìn lại sẽ thấy hối tiếc các bạn nhé!

Ba năm không ngắn nhưng cũng không dài nên hãy cố gắng học và lấy N2 nha các bạn! Sau khi về nước chúng ta sẽ được đáp trả xứng đáng bởi chính sự nỗ lực của bản thân. 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Thanh Nguyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*