Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn ĐOÀN THỊ NGỌC LINH đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Ngọc Linh: “Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến điều tốt đẹp”
Đăng bởi Admin ngày 12-07-2019
2119
0
Mình vẫn còn nhớ như in câu chuyện cũng đã cách đây 08 năm về trước… Mọi người xung quanh ai cũng nói mình không có học ngoại ngữ được đâu. Và mình đã từ bỏ ước mơ đi Nhật khi còn học lớp 12 chỉ vì nghĩ rằng mình không thể học được ngoại ngữ. Cho đến khi biết đến chương trình thực tập sinh của công ty Esuhai, mình đã nghĩ “Tại sao mình không cố gắng thêm lần nữa nhỉ? Đây là việc mà mình yêu thích và cơ hội này sẽ đem đến cho mình một tương lai tốt hơn, đâu thể để cho những lời nói xung quanh quyết định số phận, cuộc đời của mình được!”.

Ngày hôm qua như thế nào không quan trọng, quan trọng là hôm nay ra sao, ngày mai sẽ thế nào. Trong cuộc sống chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng chỉ cần nỗ lực, kiên trì vượt qua thì nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp các bạn ạ. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Mình vẫn còn nhớ như in câu chuyện cũng đã cách đây 08 năm về trước… Suốt 10 năm trời mình học tiếng Anh nhưng vẫn không nói được câu nào ra hồn, nghe như “vịt nghe sấm”. Mọi người xung quanh ai cũng nói mình không có học ngoại ngữ được đâu. Lúc ấy, mình cũng đã nghĩ rằng, đúng là như vậy rồi, không sai được đâu, mình không thể nào học ngoại ngữ được. Và mình đã từ bỏ ước mơ đi Nhật khi còn học lớp 12 chỉ vì nghĩ rằng mình không thể học được ngoại ngữ. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Cho đến khi biết đến chương trình thực tập sinh của công ty Esuhai, mình đã nghĩ “Tại sao mình không cố gắng thêm lần nữa nhỉ? Đây là việc mà mình yêu thích và cơ hội này sẽ đem đến cho mình một tương lai tốt hơn, đâu thể để cho những lời nói xung quanh quyết định số phận, cuộc đời của mình được!”.

Rồi dưới sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô giáo Kaizen, mình thấy việc học tiếng Nhật không quá khó như mình đã từng nghĩ.

“Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến điều tốt đẹp” (Arnold Schwarzenegger).

Việc học đến với mình khá là tự nhiên và thoải mái. Càng ngày mình cảm thấy càng muốn chinh phục tiếng Nhật hơn nữa và lập kế hoạch học tập cụ thể hơn cho bản thân.

Mình nghĩ mỗi người đều có cách học riêng thích hợp cho bản thân mình. Khi ở Nhật, mình đã học theo lịch học sau và tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đã đặt ra.

3h30 - 5h: Kanji + Từ vựng (Khi học từ vựng thì học luôn Kanji)

5h - 5h30: Tập thể dục (Vừa đi bộ vừa nghe bài hát tiếng Nhật hoặc choukai)

5h30 - 6h15: Vệ sinh cá nhân, ăn uống

6h15 - 7h15: Đọc báo tiếng Nhật

7h30 - 16h30: Đi làm (Lúc nghỉ trưa dành 30phút viết Kanji)

16h30 - 18h: Vệ sinh cá nhân, ăn uống, đi dạo

18h - 18h45: Học ngữ pháp

19h - 20h: Dokkai

20h - 20h15: Trước khi ngủ nhớ lại mẫu ngữ pháp vừa học (Mình học rất nhanh nhớ nhưng lại mau quên nên mình thấy cách này khá hiệu quả với mình)

20h15 - 3h30: Ngủ

Chủ nhật mình đến thư viện đọc sách, còn những ngày nghỉ khác thì đi chơi.

Mình rất thích giao tiếp với người Nhật và cũng không thể phủ nhận một điều rằng vốn từ, khả năng giao tiếp và kiến thức về văn hóa nước Nhật sẽ tăng lên đáng kể khi giao tiếp với người bản xứ.

Chinh phục tiếng Nhật cũng như việc chúng ta chinh phục một ngọn núi, núi càng cao thì càng dốc, càng lên cao thì lại càng khó khăn. Trong quá trình chinh phục sẽ có lúc chúng ta nản lòng và muốn dừng lại nhưng hãy nghĩ đến lý do tại sao ta bắt đầu các bạn nhé!

Từ một con bé được cho là không có khả năng học ngoại ngữ như mình, giờ đây mình đã nói được tiếng Nhật, cũng đã tham gia hùng biện tiếng Nhật với các bạn nước khác. Và hiện nay, mình là một thông dịch viên như mình mong muốn.

Có thể đối với nhiều người đây không là gì cả, nhưng với mình đó là cả một quá trình cố gắng. Không dừng lại ở đây, mình sẽ tiếp tục cố gắng trên con đường chinh phục N1 của mình.

Chúc các bạn luôn không ngừng cố gắng và thành công nhé! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai ĐOÀN THỊ NGỌC LINH - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*