Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Diễm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Thanh Diễm: “Hằng ngày mình luôn cố gắng dành 02 tiếng cho tiếng Nhật”
Đăng bởi Admin ngày 08-07-2019
432
0
Chào các bạn! Mình tên Nguyễn Thanh Diễm, mình vừa hoàn thành ba năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. Mình xin chia sẻ về cuộc sống và quá trình học tập của mình trong ba năm nhé! Mong rằng các bạn sẽ giống mình, có nhiều kỷ niệm đẹp tại đất nước mặt trời mọc.

Mình nghĩ có lẽ là may mắn khi mình đến với Kaizen - ngôi trường giúp mình hoàn toàn tập trung vào học tiếng Nhật, chỉ trong vòng vài tháng mình có thể giao tiếp được với những thầy cô người Nhật tại trường. Ngoài ra mình còn được gặp những người bạn, những đàn anh, đàn chị đang có những mục tiêu và hoài bão lớn tại đất nước Nhật Bản. Nhờ những cơ duyên như thế mà mình đã đến với đất nước Nhật Bản thơ mộng và đầy màu sắc.

Tiếng Nhật và những điều học tại trường đã giúp mình thích nghi được cuộc sống, môi trường tại Nhật Bản như thế nào?

Nhớ những ngày đầu đến Nhật mình rất tự tin với trình độ tiếng Nhật. Thế nhưng, mọi chuyện không như mình nghĩ. Mình hoàn toàn bị shock vì không hề nghe được hay phản ứng lại. Tốc độ nói của người Nhật quá nhanh. Mình đã có một khoảng thời gian rất chán, nhưng lúc đó may mắn lại mỉm cười với mình. Bên cạnh mình lúc ấy có các chị luôn cổ vũ và động viên mình, cùng đồng hành với mình trên con đường học tiếng Nhật. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Hằng ngày mình luôn cố gắng dành 2 tiếng cho tiếng Nhật. Nhưng các bạn biết không, học thôi chưa đủ, các bạn hãy viết ra giấy để học thuộc đối với từ vựng. Viết những ngữ pháp đơn giản hoặc phức tạp vào một cuốn vở xinh đẹp để bạn có động lực đọc cuốn vở ấy mỗi ngày. 

Để duy trì việc học 02 tiếng mỗi ngày thật sự rất khó khăn, vì vậy trước khi bạn có ý định từ bỏ tiếng Nhật thì các bạn hãy nghĩ đến lý do tại sao các bạn bắt đầu để lấy động lực học tiếp nhé!

Việc học tiếng Nhật 02 tiếng chắc hẳn bạn sẽ không đủ thời gian luyện nghe hoặc luyện nói. Vì vậy, mình khuyên các bạn hãy tìm một người bạn Nhật để giúp các bạn luyện nói, họ sẽ giới thiệu cho các bạn về văn hóa của Nhật, khi bạn thắc mắc điều gì họ đều có thể giúp bạn.

Làm sao để có thể kết bạn được với một người Nhật?

Theo mình các bạn nên tìm một đồng nghiệp tại công ty để làm bạn. Vì người trong công ty mới biết bạn là người như thế nào, vì thế mà có thể cởi mở hơn. Ngoài những cách trên, nếu bạn nào mạnh dạn thì cũng có thể thử thách mình trong cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật. 

Cuộc thi đó sẽ giúp bạn rất nhiều:

*Thứ 1 bạn ôn lại các ngữ pháp bạn học để viết một bài thuyết trình
*Thứ 2 giúp bạn học được các từ mới liên quan đến bài thuyết trình
*Thứ 3 giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật
*Thứ 4 thêm tự tin thuyết trình trước đám đông và quen các bạn đến từ các quốc gia khác nhau.

Đó là kinh nghiệm của mình vì mình cũng từng thi, tuy không có giải nhưng mình học được rất nhiều từ cuộc thi. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Việc học trên sách vở quan trọng, nhưng bạn đang ở đất nước Nhật, bạn chỉ ở Nhật được ba năm thôi và ba năm sẽ trôi qua nhanh. Ở Nhật mỗi tỉnh thành đều có những lớp tình nguyện dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài, vì vậy các bạn hãy tới lớp học nhé.

Du lịch trên đất nước Nhật cũng là một hình thức thay đổi cách học. Khi bạn có thể nói tiếng Nhật hoặc trực tiếp làm việc với người Nhật, nhận được sự tin cậy từ những người đồng nghiệp Nhật… thì đó chính là lợi thế dành cho bạn. Bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện tại khu vực mà bạn sinh sống.

Mình đã luôn cố gắng vừa làm, vừa học và có những trải nghiệm thật thú vị. Tuy người Nhật khó gần nhưng họ sẽ cố gắng giải thích những điều mà bạn muốn học. Vì vậy các bạn đừng ngại hỏi, hãy hỏi để chúng ta có thể tiến bộ, đừng vì sợ xấu hổ mà không hỏi để che giấu hạn chế của mình. Mong rằng các bạn sắp tới đến Nhật sẽ có một hành trang vững chắc và luôn nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân nhé. 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thanh Diễm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*