Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Bá Hải đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Bá Hải: Đừng vội nản lòng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu
Đăng bởi Admin ngày 19-06-2019
651
0
Các bạn học viên Kaizen thân mến! Chắc hẳn trước khi quyết định đi Nhật, có rất nhiều bạn đặt mục tiêu đạt được N2 và sau đây mình muốn chia sẻ một số phương pháp học mà mình đã áp dụng để đạt được N2.

Khi sang Nhật, mục tiêu đầu tiên của mình là đạt được N3. Sau khi học xong giáo trình So-matome thì mình bắt đầu giải đề. Mình tìm tất cả các đề thi N3 trên mạng để giải.

Theo mình nghĩ các bạn nên giải đề 2 tháng trước khi thi vì khi giải đề các bạn sẽ biết mình còn yếu ở phần nào để khắc phục! Tất nhiên khi giải đề các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, có thể khiến các bạn nản lòng… thế nên các bạn hãy cố gắng và nỗ lực liên tục.

Trong thời gian ôn luyện hằng ngày mình luôn lặp lại câu “PHẢI ĐẠT ĐƯỢC N3” trong suy nghĩ của mình, luôn luôn nhắc nhở bản thân mục tiêu mình phải hướng đến. Sau khi đã đạt được tấm bằng N3 thì mục tiêu tiếp theo mình đặt ra là tấm bằng N2. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Vì giáo trình N2 khó và nhiều kiến thức hơn N3 nhiều, vì thế mà cường độ học tập của các bạn cũng phải tăng lên. Khi ôn luyện giáo trình N3 thì mình chỉ học buổi tối nhưng khi bước vào giáo trình N2 thì sau khi đi làm về chỉ học buổi tối thôi là không đủ nên mình đã cố gắng sắp xếp thêm một chút thời gian vào buổi sáng khoảng một tiếng để học.

Sau khi học xong giáo trình So-matome thì mình có học thêm giáo trình đọc hiểu Shinkanzen. Giáo trình này tương đối khó và nhiều từ vựng nên mình đã dùng phần mềm tra từ vựng, câu nào tra được thì mình ghi chú vào một quyển sổ để ngày hôm sau trước khi bước vào học bài mới mình có thể lướt qua ôn luyện từ vựng của bài hôm trước. Khi ôn luyện phần nghe thì ngoài giáo trình So-matome ra mình có mua một chiếc đài radio để cải thiện phần nghe hiểu của mình.

Mình nghe khi nấu cơm, khi nằm thư giãn cũng như khi ôn N3. Mình giải đề 2 tháng trước khi thi.

Khi ôn luyện tất nhiên các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nhưng ĐỪNG VỘI NẢN LÒNG NẾU MUỐN BẠN ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU! Hãy cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Chúc các bạn thành công!
 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Bá Hải - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm