Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn MAI NGỌC DUY PHƯƠNG đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Duy Phương: "Nếu các bạn lựa chọn điều dễ dàng, tương lai sẽ không rõ ràng"
Đăng bởi Admin ngày 13-06-2019
408
0
Ba năm thực tập ở Nhật là khoảng thời gian rất nhanh, nhanh đến mức ngỡ như một giấc mơ. Việc đến Nhật làm việc và học tập có thể là trải nghiệm một lần duy nhất trong đời các bạn, vậy tại sao các bạn không cố gắng đẩy giới hạn bản thân tới mức cao nhất, để biết mình có thể làm được gì?

 Từ kinh nghiệm của bản thân, mình chia sẻ với các bạn 03 điều:

1. TIẾNG NHẬT

Khi bạn sống ở Nhật, bạn càng hiểu rõ tiếng Nhật bao nhiêu, thì cuộc sống của bạn càng hạnh phúc bấy nhiêu. Khi học tiếng Nhật, bạn cần:

- Có một mục tiêu cụ thể. Ví dụ: Tháng 12/2019 đỗ N3.
- Tìm cho ra cách học phù hợp nhất với bản thân. Mỗi người có một cách tiếp nhận ngôn ngữ qua các cách khác nhau, việc quan trọng nhất là bạn thử các phương pháp học và tìm ra cách học hiệu quả nhất cho bản thân vì kiến thức ở những cấp độ cao hơn thì rất rất nhiều.
- Duy trì việc học hàng ngày. Kiến thức là vô tận và dễ quên. Vì vậy các bạn cần dành riêng ít nhất một tiếng một ngày để ôn tập và học những điều mới. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

2. CÔNG VIỆC

Chất lượng hàng hóa của Nhật thì quá nổi tiếng. Đồng nghĩa với điều đó, những tiêu tuẩn cũng khắt khe hơn để tạo ra được chất lượng cao. Nên trong công việc, nếu nói người Nhật kĩ tính số hai, thì chắc không ai dám nhận số một.

Việc cố gắng trong công việc sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh của bản thân và điểm yếu bạn cần khắc phục. Người Nhật luôn ghi nhận sự cố gắng của các bạn. Các bạn có thể chưa quen việc và tiến độ công việc có thể chậm hơn mọi người. Nhưng nếu bạn cho người Nhật thấy bản thân đang cố gắng như thế nào, thì ai nỡ khiển trách các bạn, phải không?

Ngoài ra, điều cấm kị nhất khi đi làm, là bạn chưa hiểu rõ nội dung công việc nhưng sợ bị cười chê vì tiếng Nhật chưa được tốt cho lắm, lại ngại ngùng nên dù chưa hiểu, bạn cũng vẫn nói là bạn đã hiểu và làm, thì điều tồi tệ nhất sẽ đến với các bạn.

3. KIÊN TRÌ CỐ GẮNG

Nếu có cơ hội, bạn hãy kết bạn với người Nhật và cùng họ nói chuyện về nhiều vấn đề. Người Nhật hơi khó mở lòng, nên các bạn cứ chân thành và kiên trì thì đến một lúc họ sẽ mở lòng lại với các bạn, khi hai bên cùng trao đổi về cuộc sống, văn hóa, ẩm thực… thì sẽ khá là thú vị.

“NẾU CÁC BẠN LỰA CHỌN ĐIỀU DỄ DÀNG, TƯƠNG LAI SẼ KHÔNG RÕ RÀNG”. Nếu kiên trì cố gắng đến cùng, bạn sẽ hiểu được giới hạn bản thân và đạt được những mục tiêu của cuộc đời. 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai MAI NGỌC DUY PHƯƠNG - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*