Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn VÕ THỊ THÊM đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Võ Thị Thêm: Luôn cảm thấy rất biết ơn Quý thầy cô Kaizen
Đăng bởi Admin ngày 21-05-2019
1075
0
Thầy cô tại Kaizen đã để lại cho bạn ấn tượng gì? Là sự khó tính, nhiệt huyết, tận tâm? Riêng Võ Thị Thêm, cô gái nhỏ từng là học viên Esuhai - Kaizen đã luôn khắc ghi sự nghiêm khắc nhưng đầy tận tình của thầy cô nơi đây, nhờ đó mà Thêm đã hoàn thành 3 năm TTS tại Nhật xuất sắc và trở về với tấm bằng JLPT N2. Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn ấy thông qua bài viết sau nhé!

Em chào quý thầy cô và các bạn! Em là Võ Thị Thêm, là cựu học viên của trường Kaizen.

Các bạn ơi! Ba năm ở Nhật đối với mình không quá dài cũng không quá ngắn và mình đã đạt được mục tiêu ý nghĩa nhất với mình đó là thi đậu N2 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ.

Nhớ ngày đầu mới vào học ở Kaizen, mọi thứ với mình thật bỡ ngỡ. Những ngày đầu học tiếng Nhật thật khó khăn nhưng nhờ sự động viên của bạn bè, sự nghiêm khắc và giúp đỡ tận tình của thầy cô… mình đã có động lực vượt qua mọi khó khăn để đặt chân đến Nhật, mình luôn luôn cảm thấy rất biết ơn quý thầy cô giáo Kaizen! 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Trong thời gian ở Nhật, ngoài những cố gắng trong công việc, thì sau giờ làm việc mình dành thời gian cho việc học tiếng Nhật. Mình suy nghĩ “Ba năm đi Nhật trở về, nếu muốn có công việc tốt và ổn định thì không có cách nào khác ngoài việc cố gắng học tiếng Nhật cho giỏi” và mình đã lấy đó làm động lực để cố gắng mỗi ngày.

Mỗi bạn sẽ có phương pháp học tập riêng và dưới đây, mình xin được chia sẻ chút ít kinh ngiệm học của mình:

Thứ nhất, mỗi ngày đi làm mình đều nói chuyện với người Nhật ở công ty vào những giờ nghỉ giải lao. May mắn là mọi người xem mình như con cháu nên rất vui vẻ và nhiệt tình. Nhờ đó mà việc luyện nói tiếng Nhật của mình được cải thiện đáng kể. Ngoài ra trong khi làm, có từ nào không hiểu thì mình ghi chú lại hoặc gắng nhớ rồi lúc nghỉ giải lao thì hỏi lại và người Nhật rất vui vẻ giúp đỡ mình.

Thứ hai, tối về mình học thêm từ vựng trong sách và đặt ra mục tiêu cụ thể mỗi ngày học bao nhiêu từ và học trong bao nhiêu lâu để học hết một cuốn giáo trình. Mình học xong từ vựng thì tiếp tục học đọc hiểu và nghe.

Thứ ba, ngoài học trong sách thì mình đọc báo tiếng Nhật trên các trang web của Nhật như NHK, cách này giúp mình nhớ từ vựng lâu hơn và có vốn từ sát với thực tế hơn. Trong quá trình đọc, từ nào không biết thì mình tra từ điển rồi dần dần sẽ quen hơn.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Đó là chút ít kinh ngiệm của mình về việc học tiếng Nhật, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn!

Em cũng xin chân thành cảm ơn trường Kaizen đã là cầu nối, tạo điều kiện cho em có được những trải nghiệm vô cùng quý giá ở Nhật! Em xin chúc công ty Esuhai, trường Kaizen ngày càng phát triển và thành công! Xin chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học viên thực hiện thành công ước mơ của tuổi trẻ! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai VÕ THỊ THÊM - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*