Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đoàn Vũ Trúc Thuỷ đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Trúc Thủy: Nếu được chọn thêm 1 lần nữa, mình vẫn chọn đi Nhật
Đăng bởi Admin ngày 14-05-2019
597
0
Thân chào các bạn Kaizen. Thật sự lúc trước mình đã không nghĩ rằng tương lai mình sẽ học tiếng Nhật và bước chân đến một đất nước vô cùng văn minh, lịch sự như Nhật Bản. Kể từ khi mình có duyên với công ty Esuhai và học ở trường Kaizen, mình đã hết lòng cố gắng học tập và làm việc trong ba năm ở Nhật. Kết quả của sự cố gắng đó là mình được nhận tấm bằng N2.

Từ ngày đầu học ở ngôi trường mang tên KaizenYoshidaSchool, từ khi bập bẹ học bảng chữ cái, mình đã nhận được sự tận tâm chỉ dạy của thầy cô giáo và khi đến Nhật, mình cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình từ những người đồng nghiệp… mình đã trở nên tiến bộ và trưởng thành hơn sau ba năm thực tập kỹ năng ở Nhật. 

Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình thật sự đã rất cố gắng, mặc dù đi làm mỗi ngày nhưng mình vẫn cố gắng bớt chút thời gian để học. Mình thì không quen với việc thức dậy sớm nên mình chỉ dành thời gian buổi tối ra để học. Những ngày đi làm về sớm thì mình học 2 đến 3 tiếng, còn đi làm vễ trễ thì mình học 1 tiếng, nhưng phải đảm bảo là HỌC ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY DÙ ÍT HAY NHIỀU vì "góp gió thành bão" mà ^^.

Ngoài việc học các giáo trình như Soumatome, Shinkanzen, Try… thì mình mua sách luyện thi về để làm bài tập. Còn một tháng trước kì thi thì mình chỉ luyện đề thôi, ngoài ra không học nữa.

Mỗi ngày ngồi trên xe bus đi làm, mình nghe radio của Nhật, lúc mới đầu không quen thì thấy nó hơi nhàm chán, nhưng sau một thời gian nghe hiểu được nhiều rồi mình cảm thấy thích thú, nghe radio không còn là học nữa mà chuyển sang giải trí lúc nào không hay.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Nếu bạn cảm thấy việc nghe choukai cứng nhắc thì bạn có thể chuyển sang nghe nhạc Nhật, hoặc xem phim, các chương trình của Nhật trên Youtube. Khi đi làm mình cũng bắt chuyện với người Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp, trong quá trình học không hiểu thì mình ghi lại và lên hỏi người Nhật, các bác người Nhật chỗ mình làm rất tận tình, giải thích đến khi nào mình hiểu thì thôi.

Ngoài việc cắm đầu vào sách vở học thì đến kỳ nghỉ lễ mình cũng đi rất nhiều nơi, vừa để trải nghiệm vừa thực hành sử dụng tiếng Nhật trong quá trình đi du lịch.
Thời gian ba năm ở Nhật thực sự đối với mình đó là trải nghiệm quý báu, mình đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp nơi đây, có được những người bạn tốt.

Nếu được chọn thêm một lần nữa, mình vẫn chọn đi Nhật mà không hối hận chút nào. Bây giờ về đây không được nghe mọi người nói tiếng Nhật bên tai nữa thực sự rất nhớ. Mọi sự cố gắng sớm hay muộn đều dẫn đến thành công. Có câu 千里の道も一歩から, nghĩa là "Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân", thế nên các bạn phải thật cố gắng thì mới đạt được ước mơ!  

Trên đây chính là những dòng chia sẻ mà Trúc Thủy đã gửi về cho Esuhai sau khi về nước và đạt được trình độ N2. Esuhai rất tự hào về những nổ lực của bạn, chúc Thủy sẽ luôn đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra trong tương lai. 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đoàn Vũ Trúc Thuỷ - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm