Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn NGUYỄN THỊ LONG đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Nguyễn Thị Long: "Không bao giờ bỏ cuộc"
Đăng bởi Admin ngày 25-04-2019
1807
0
Đúng như lời thầy Lê Long Sơn từng dạy “Nhật Bản không phải là giấc mơ chỉ màu hồng”. Đã có những lúc mệt mỏi, áp lực công việc và cuộc sống… em muốn buông xuôi tất cả nhưng em đã bình tâm suy nghĩ. Em nhớ lại những lời dặn dò từ thầy cô, những giờ học Oden tại trường Kaizen, em tự hỏi mình “Mục đích đi Nhật để làm gì, bản thân mình thực sự cần gì và muốn gì?”.

Kính chào quý thầy cô cùng các bạn học viên! Em vừa hoàn thành ba năm sống và làm việc tại Nhật Bản.

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý thầy cô trường Kaizen. Nhờ có sự dạy dỗ, chỉ bảo nhiệt tình từ thầy cô mà em đã có động lực và niềm tin vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên con đường mình đã chọn và thực hiện tốt mục tiêu của bản thân.

Ba năm là khoảng thời gian giúp em học hỏi, thay đổi bản thân. Đúng như lời thầy Lê Long Sơn từng dạy “Nhật Bản không phải là giấc mơ chỉ màu hồng”. Đã có những lúc mệt mỏi, áp lực công việc và cuộc sống… em muốn buông xuôi tất cả nhưng em đã bình tâm suy nghĩ. Em nhớ lại những lời dặn dò từ thầy cô, những giờ học Oden tại trường Kaizen, em tự hỏi mình “Mục đích đi Nhật để làm gì, bản thân mình thực sự cần gì và muốn gì?”. Cứ thế em lại cố gắng tiếp tục học tiếng Nhật, cố gắng trong công việc, trong mối quan hệ với bạn bè người Nhật.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Em không phải là người thông minh hay chăm chỉ, cũng không có phương pháp học khoa học. Em nghĩ điều duy nhất giúp em có thể đạt được N2 là KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC. Đây cũng là lời thầy Lê Long Sơn từng dạy trong những buổi Oden của thầy. Ba năm em đã không bỏ sót kỳ thi tiếng Nhật nào và đến cuối cùng em đã làm được điều mà bản thân mình ấp ủ trước khi đi Nhật.

Từ tận đáy lòng em xin một lần nữa cảm ơn công ty Esuhai đã tạo điều kiện để em có thể đến được nơi em muốn đến. Cảm ơn quý thầy cô đã chỉ dẫn, xây dựng nền tảng cho em để em có thể một mình tự bước trên con đường đầy thách thức và cơ hội. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe và các bạn học viên luôn vững niềm tin để thực hiện thành công ước mơ của bản thân! 

Trên đây là những tâm sự từ cựu học viên Esuhai Nguyễn Thị Long, cô gái đến từ mảnh đất Bình Dương đã hoàn thành xuất sắc 3 năm thực tập sinh tại Nhật với tấm bằng N2 trên tay. 

Bạn thấy những chia sẻ này như thế nào, hãy cùng bình luận dưới bài viết này nhé! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai NGUYỄN THỊ LONG - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
Có thể bạn quan tâm