Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Đinh Công Trí: đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Thực tập sinh đạt N1] Đinh Công Trí: Lấy việc học là niềm vui và luôn chiến đấu với những khó khăn đến cùng
Đăng bởi Admin ngày 23-05-2018
2511
0
Hoàn thành chương trình Thực tập kỹ năng 03 năm tại Nhật và về nước vào tháng 4/2018 với tấm bằng N1, cựu Thực tập sinh sinh năm 1993 Đinh Công Trí đã có những chia sẻ chân thành về việc học tiếng Nhật, về cuộc sống và làm việc tại Nhật từ chính trải nghiệm của bản thân để gửi đến các bạn học viên KaizenYoshidaSchool nói riêng và những bạn đang chuẩn bị sang Nhật nói chung.

CHUẨN BỊ NỀN TẢNG

04 năm trước, khi vừa tốt nghiệp cao đẳng, mình đã có mong muốn được đến Nhật làm việc để có thể vừa tích lũy vốn, vừa học hỏi kinh nghiệm làm việc và rèn luyện khả năng tiếng Nhật. Và vấn đề đầu tiên mà mình gặp phải là không biết nên đặt niềm tin vào nơi nào khi có rất nhiều công ty có thể đưa người sang Nhật làm việc. Và mình đã đạt những kết quả như mong muốn khi gửi gắm niềm tin vào KaizenYoshidaSchool.

Trong công việc cũng như việc học tiếng Nhật, mình nghĩ để đạt được kết quả như mong muốn thì SỰ NỖ LỰC của chính bản thân mỗi người là rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó một điều không thể thiếu là NỀN TẢNG KIẾN THỨC cơ bản vững chắc. Trong thời gian học tập tại Kaizen mình đã được thầy cô tận tình chỉ dạy không chỉ là tiếng Nhật, mà còn là tác phong, những kinh nghiệm thực tế mà thầy cô đã trải qua. Nhờ những kiến thức đó, mình đã có thể hoàn thành tốt chương trình thực tập tại Nhật.

“Học đi đôi với hành” luôn được nhà trường chú trọng. Mình vẫn luôn ấn tượng về hình ảnh mỗi ngày thầy cô và các chú bảo vệ đứng trước cổng trường chào hỏi từng bạn học viên, thông qua việc đó đã tạo cho mình một thói quen chào hỏi mọi người xung quanh. Những kiến thức về 5S cũng được áp dụng mỗi ngày thông qua việc vệ sinh trường lớp trước mỗi buổi học, việc này luôn được thầy cô kiểm tra lại một cách rất kỹ lưỡng. Mình chưa thấy một ngôi trường nào có tính kỷ luật cao như ở đây, điều này rất cần thiết cho các bạn khi chuẩn bị đến sống ở một đất nước rất kỷ luật như Nhật Bản.

Bên cạnh đó, một môn học mà mình rất thích ở Kaizen là giáo dục thể chất. Nhớ ngày đầu mình mới vào trường, ở lần kiểm tra thể lực đầu tiên mình đã không đạt được mức quy định là 50 cái hít đất, từ sau đó mình đã quyết tâm luyện tập mỗi ngày và thành tích đã không ngừng tăng lên, sau 6 tháng luyện tập mình đã đạt 300 cái trong một lần kiểm tra.

Sau khi đến Nhật, việc rèn luyện thể lực vẫn luôn được mình duy trì mỗi ngày và kết quả là mình đã hoàn thành 3 năm thực tập trong tình trạng sức khỏe luôn tốt. Từ kinh nghiệm của bản thân, mình mong rằng song song với việc học tiếng Nhật, các bạn cũng nên quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, bởi “CÓ SỨC KHỎE MỚI LÀM ĐƯỢC NHỮNG VIỆC KHÁC”.

Từ những điều trên mình nghĩ là không chỉ mình mà các bạn học viên đã và đang học tại Kaizen đều cảm nhận được một điều là tại Kaizen, chúng ta đã được trang bị tất cả những hành trang để chuẩn bị cho việc lên đường đến Nhật học tập và làm việc.

KHÔNG NGỪNG CHIẾN ĐẤU VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN TẠI NHẬT

Dù ở đâu đi nữa, khi bước chân vào một môi trường mới thì những khó khăn ban đầu là không thể tránh khỏi. Mình cũng thế, một tháng đầu tiên khi mới đến công ty thật sự là khoảng thời gian rất khó khăn, mình đã nhiều lần muốn bỏ cuộc. Nhưng cũng nhờ những giờ học Oden của thầy Hiệu trưởng, của các thầy cô đã giúp mình luôn nghĩ đến những mục tiêu ban đầu và CHIẾN ĐẤU VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN ĐẾN CÙNG. 

Khi đến Nhật, vào mỗi công ty thì sẽ gặp những vấn đề khác nhau, với bản thân mình thì đã gặp 2 vấn đề trở ngại:

- Thứ nhất là chưa có kinh nghiệm làm việc 

- Thứ hai là cản trở về ngôn ngữ

Từ những khó khăn đã gặp, mình nghĩ để nhận được sự tin tưởng của cấp trên và đồng nghiệp các bạn cần:

  • Cố gắng làm tốt công việc mình được giao

LẤY VIỆC HỌC LÀ NIỀM VUI

Trong cuộc sống và công việc ở Nhật nếu chúng ta có thể giao tiếp được với mọi người xung quanh thì mọi thứ sẽ trở nên vui hơn, thú vị hơn. Và vì vậy, với mình VIỆC HỌC LÀ NIỀM VUI nên mình dùng tiếng Nhật như là một phương tiện để giải trí hơn là phải cố gắng học nhồi nhét mỗi ngày.

Mình học thông qua những bộ phim hoạt hình hay và những bài hát mình thích. Mình có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không cảm thấy chán, rồi từ đó tiếng Nhật đi vào đầu một cách rất tự nhiên. Nhưng để đạt được kết quả tốt, các bạn cần phân bố thời gian làm bài cho hợp lý. Trước kỳ thi khoảng một tháng, mình cũng dành thời gian giải các đề thi. 

Sau 03 năm làm việc tại Nhật, mình nhận thấy rằng hơn cả số tiền kiếm được - Mình đã có được kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Nhật. Mình mong rằng dù cho có khó khăn thế nào, vì con đường mà bản thân đã chọn các bạn hãy cố gắng vượt qua! Chúc các bạn thành công! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Đinh Công Trí: - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*