Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Thông điệp ý nghĩa của Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề “Tôi đã hạnh phúc như thế đấy”
31/08/2020
502
Sáng chủ nhật 30/8/2020, Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề “Tôi đã hạnh phúc như thế đấy” đã diễn ra với những chia sẻ thú vị, bổ ích từ 2 vị khách mời. Chương trình được Livestream trực tiếp thu hút hơn 8.500 khán giả, hơn 1.100 lượt chia sẻ cùng 625 bình luận. Từ đó cho thấy, để chọn được “công việc yêu thích và hạnh phúc trong công việc” luôn là chủ đề mà nhiều khán thính giả quan tâm.

Talkshow lần này đặc biệt với sự góp mặt của 2 vị khách mời vô cùng ấn tượng. Đầu tiên là Thạc sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Anh Thuận. Anh là đồng sáng lập Trung tâm Tự hào sức khỏe quốc tế, bác sĩ Trung tâm Thực hành Y học gia đình Đại học Y dược TP. HCM tại bệnh viện quận 4. Hiện nay, anh còn đang tham gia dự án giáo dục, giới thiệu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho Thực tập sinh tại Nhật cùng với Đại học Kyorin và các tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản. Anh cũng chính là một trong những người tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 lần này.

Cùng đồng hành trong Talkshow là Tiến sĩ Xã hội học, Chị Phạm Thị Thúy. Hiện đang là giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia Phân viện tại TP. HCM, Chuyên viên tham vấn tâm lý tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP. HCM, là Chủ biên và tham gia biên soạn hơn 10 đầu sách về xã hội học, tâm lý học, kỹ năng mềm,… Chị còn được biết đến với vai trò của một chuyên gia Tham vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình và giáo dục con cái.

Với những kinh nghiệm và vốn sống của mình, hai anh chị đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích. Trước khi chọn một công việc bạn hãy trả lời bốn câu hỏi sau:

  1. Sở thích của bạn gì?
  2. Năng lực của mình tới đâu?
  3. Điều kiện gia đình có phù hợp với công việc bạn chọn?
  4. Cơ hội của công việc đó trong xã hội?

Khi bạn trả lời được 4 câu hỏi này, chắc hẳn bạn đã phần nào đó xác định được công việc mà mình muốn làm và định hướng công việc trong tương lai.

Để bật công tắc hạnh phúc trong công việc, chị Thúy đã chia sẻ: “Chúng ta có rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, như khi đi dạy được truyền cảm hứng, mình giúp ai đó biết thêm về một thứ gì khác, tạo thêm cho họ một cái để khơi nguồn tiềm năng, tạo cho họ sự suy tư, sáng tạo để họ nắm bắt lấy cơ hội trong tương lai thì đó là hạnh phúc.” Và chị cũng nhắn gửi Hãy làm những gì mình thích, còn nếu lựa chọn đó không được thì hãy thích những gì mình làm.”

Với anh Thuận, “Hạnh phúc của mình phải là hạnh phúc của những người xung quanh mình, đó mới là quan trọng. Vì khi mình làm cho những người xung quanh mình từ ba mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, những người mình chăm sóc và khi về nhà mình nhận ra mình đã làm được điều này điều kia cho họ,... lan tỏa niềm hạnh phúc thông qua đó. Tóm lại, hạnh phúc xuất phát từ việc mình làm cho những người xung quanh hạnh phúc.”

Mỗi công việc trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng của nó, công việc gì cũng quý, có những bạn có năng lực và sở trường về văn phòng, lại có những bạn phù hợp với công việc bên ngoài như sản xuất, làm việc tại nhà máy và có cả những “công việc hạnh phúc” như là Kaigo - Hỗ trợ chăm sóc cá nhân. Đây là nhu cầu của các nước phát triển khi dân số đang già hóa, Việt Nam trong tương lai cũng thế! Bất kỳ một công việc nào, khi bạn làm việc ý nghĩa cho chính bạn và cho người khác thì bạn sẽ nhận lại được “hoa quả ngọt ngào”. Trong đó tất nhiên có cả tiền, có niềm vui và có cơ hội việc làm về lâu dài. Nếu bạn chỉ kén chọn một nghề nào đó mà theo xu thế chung và theo trào lưu thì chắc chắn con đường đó rất là hẹp, vì ai cũng muốn đi con đường đó thì đâu là cơ hội cho mình.

“Hãy nên chọn lựa con đường mà mình đi đầu, là người tiên phong khai mở thì mình mới có cơ hội, kể cả trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân - một lĩnh vực rất mới. Việt Nam trong 5 năm, 10 năm nữa cũng sẽ rất “đắt hàng”, còn các nước đã “đắt hàng” lâu nay rồi. Vì không đủ nguồn nhân lực nên họ tuyển dụng nhân sự từ những nước khác như Việt Nam chúng ta. Nghề nào cũng quý miễn là bạn làm đúng công việc cảm thấy có ý nghĩa trong đó, đồng điệu với giá trị sống của bạn. Nếu như bạn thích chăm sóc người khác, đi đây đi đó để khám phá vùng đất mới và bạn thích học hỏi từ những con người ở nơi khác nhau thì cơ hội để đến Nhật Bản để làm công việc Kaigo là rất quý giá.” chị Thúy chia sẻ.

Khép lại Talkshow lần này, hai vị khách mời cũng có đôi lời nhắn gửi đến các bạn đang chuẩn bị hoặc có ý định sang Nhật làm việc, đặc biệt là những bạn chọn công việc Kaigo - Hỗ trợ chăm sóc cá nhân. Theo anh chị, đi làm việc tại Nhật không phải chỉ để mang tiền về phụ giúp gia đình mà còn học hỏi được những kiến thức tại đất nước sở tại. Đồng thời, vận dụng những kiến thức đó về Việt Nam phát triển cơ hội nghề nghiệp.

Nhưng trước tiên, bạn không thể cho người khác cái mà bạn không có, hãy “chăm sóc” cho mình cả về kiến thức, thể chất và tinh thần, như vậy bạn mới có thể chăm sóc người cao tuổi hay bất kỳ ai mà bạn gặp, tạo ra năng lượng tích cực và thành công trong công việc. Và tin rằng các bạn sẽ là những thế hệ đầu tiên, mang công việc chăm sóc cá nhân sau khoảng thời gian làm việc tại Nhật để phát triển công việc sau này. Mong sẽ có nhiều bạn sẽ tiếp cận với công việc thú vị và ý nghĩa này.

Esuhai TUYỂN DỤNG 6 NAM và 81 NỮ CHƯƠNG TRÌNH KAIGO - HỖ TRỢ CHĂM SÓC CÁ NHÂN làm việc 3 năm tại Nhật Bản. Cùng với đó là 25 HỌC BỔNG DU HỌC KAIGO TOÀN PHẦN tại Nhật Bản trị giá 500 triệu đồng mỗi suất. Đây sẽ là cơ hội lớn để các bạn trẻ dẫn đầu ngành Kaigo tại Việt Nam sau khi trở về từ Nhật Bản thông qua hoạt động học tập và nghiên cứu các loại hình cơ sở điều dưỡng, cũng như các công việc trong ngành Kaigo – Hỗ trợ chăm sóc cá nhân. Nếu các bạn quan tâm về công việc “yêu thương” này, hãy gọi vào Hotline (028) 777 96 222 hoặc đăng ký tại link: https://tinyurl.com/y2glgcgt Esuhai tư vấn cụ thể cho các bạn nhé!

Còn rất nhiều chương trình và nội dung hấp dẫn mà Esuhai gửi gắm đến các bạn qua những chủ đề tiếp theo trong chuỗi Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai. Theo dõi các thông tin được cập nhật tại Fanpage Esuhai Co., Ltd và Website esuhai.com để không bỏ lỡ những chương trình tiếp theo nhé!

/
/
/
/
NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này