Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Talkshow “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” mang đến những chia sẻ bổ ích và thú vị
24/08/2020
410
Tiếp tục chuỗi chương trình Trò chuyện cùng Esuhai, vào tối ngày 22/8/2020 đã diễn ra buổi Talkshow với chủ đề “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi”. Với những chia sẻ bổ ích, thực tế từ 2 vị khách mời, buổi talkshow đã nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng nhiều bạn trẻ đang mong muốn tìm ra hướng đi tương lai cho con em mình/ cho chính bản thân mình, cũng như vượt qua thử thách trong năm 2020 này. Buổi Livestream đã thu hút hơn 8.500 lượt tương tác với gần 1.100 bình luận sôi nổi của các “khán thính giả”, đó là những con số không hề nhỏ và đội ngũ ekip chương trình thật sự muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn.

Như đã thông tin trước đó, Talkshow “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” chào đón sự xuất hiện của 2 vị khách mời đặc biệt đó là: Chị Lê Thị Xuân Quỳnh - Tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản năm 2012 tại Esuhai, đạt trình độ tiếng Nhật N2, chị cũng là người sáng lập hệ thống Zaza Lê (chuyên phân phối các sản phẩm nội địa Nhật Bản) và anh Trần Văn Dũng - Tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản tại Esuhai năm 2012, đạt trình độ tiếng Nhật N1 sau khi về nước, hiện là Giám đốc công ty TNHH Okamura Việt Home (thuộc tập đoàn Okamura Home Nhật Bản). Sau khoảng thời gian làm việc tại Nhật Bản, anh chị đã học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để hôm nay có thể chia sẻ lại cho những “Kohai” (hậu bối) của mình trong buổi Talkshow.

Để đi đến thành công của hôm nay, 2 vị khách mời đã trải qua không ít những khó khăn, thử thách. Tuy nhiên bằng sự quyết tâm to lớn và nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Văn Dũng và chị Xuân Quỳnh đã không để những thử thách ấy đánh bại mình. Đặc biệt, thông qua câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ, anh Văn Dũng đã quan niệm về thành công như sau: “Anh hài lòng với công việc hiện tại bởi vì mỗi ngày anh được làm công việc mà anh lựa chọn với sự hỗ trợ và ủng hộ từ phía công ty mẹ ở Nhật cũng như các anh chị đồng nghiệp, các đối tác, khách hàng. Anh hài lòng với gia đình hiện tại của mình. Anh thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình nhưng không dừng lại ở đó vì phía trước của chúng ta là tương lai!”. 

Bên cạnh đó, anh Văn Dũng cũng chia sẻ niềm tự hào khi trước trở thành một trong những “Sempai” (tiền bối) truyền cảm hứng được khá nhiều bạn biết đến, đặc biệt là các bạn trẻ đến Nhật Bản học tập và làm việc: “Đối với quan điểm của bản thân anh, khi mình bắt đầu học tiếng Nhật thì nên đặt cho mình 2 câu hỏi: Vì sao mình lại quyết định học tiếng Nhật và lộ trình, kế hoạch học như thế nào. Anh thấy thay vì đặt một mục tiêu to lớn là sẽ giao tiếp trôi chảy với người Nhật, trong 3 năm lấy N2, N1,... theo anh thì mình nên chia nhỏ mục tiêu ra từng giai đoạn để dễ dàng biết được bản thân đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm. Quan điểm cá nhân của anh là hãy luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được, điều đó tạo động lực, sự tự tin hơn cho mình. Và suy nghĩ đó luôn đi liền với hành động”.

Còn đối với chị Xuân Quỳnh, cách suy nghĩ tích cực đã “vẽ đường” cho những thành công của chị ngày hôm nay. Khi được trải lòng về những bài học, những biến cố trên hành trình đã qua của mình, chị đã không kiềm được sự xúc động và chia sẻ chân thành cùng các khán giả của buổi Talkshow như sau: “Ông bà mình có nói là: “Sau cơn mưa trời lại sáng”, chuyện đã xảy ra mình không thể thay đổi được, cái thay đổi được là thái độ của mình đối với sự việc đã xảy ra thôi. Một là mình khóc bù lu bù loa, than thân trách phận và hai là chấp nhận và suy nghĩ tích cực “thua keo này ta bày keo khác”. Vì mình suy nghĩ như vậy nên mình đã vượt qua được với niềm tin là cuộc đời không bất công với ai cả và khi một biến cố xảy ra với mình, chắc chắn đều có lý do của nó. Có thể đối với bạn bây giờ biến cố đó là một mất mát rất lớn nhưng sau này bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp hơn nữa”.

Ngoài ra, chị Quỳnh cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Công ty Esuhai - Nơi chị đã lựa chọn để tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản: “Chị cảm thấy biết ơn Esuhai vì ở Esuhai chị thấy được rằng ở đây thầy cô không chỉ dạy chị tiếng Nhật, dạy chị tác phong làm việc của người Nhật mà còn dạy chị ở đạo đức, tâm hồn rằng: Khi bạn làm bất cứ công việc gì bằng cái tâm, dẫu kết quả trước mắt không đạt được như bạn mong muốn nhưng về tương lai xa hơn, tầm nhìn rộng hơn thì các bạn sẽ đạt được rất nhiều. Đặc biệt khi chị vào kế toán trong một công ty khá lớn, nhờ những kiến thức, những buổi Oden của thầy cô truyền đạt lại và chị cứ áp dụng như vậy… những cái chi tiết, những điều tưởng như “nhỏ nhặt” ấy lại được người Nhật công nhận. Từ những điều nhỏ bé góp lại sẽ tạo nên một thành công lớn”.

Trải qua những cung bậc cảm xúc cùng buổi Talkshow “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi”, các bậc phụ huynh, các bạn trẻ đang cảm thấy chông chênh trên con đường chinh phục ước mơ của mình đã cảm thấy vững tin cũng như được tiếp thêm động lực vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt. Có thể ngay lúc này bạn đang cảm thấy vô cùng tuyệt vọng hay oán trách cuộc sống sao bất công thế, hãy chậm lại một chút và lắng nghe những câu chuyện từ những người đi trước để thấy rằng con đường thành công chưa bao giờ là bằng phẳng với bất kỳ một ai cả. Quan trọng là cách bạn suy nghĩ, lựa chọn như thế nào sẽ quyết định tương lai của bạn ngày mai - và đó cũng là thông điệp mà buổi Talkshow “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” muốn truyền tải.

Trong buổi Livestream còn có nhiều câu hỏi của các bạn gửi về và theo đó là các trả lời dựa trên hành trình thực tế của 2 anh chị khách mời, nên nếu bạn đang cần thêm thông tin hay một động lực mà lỡ bỏ qua buổi ‘live’ vừa rồi thì có thể xem lại tại đây nhé:

Và nếu đã xem rồi, vậy thì bạn muốn tuổi trẻ của mình trôi qua như thế nào? Nếu bạn mong muốn có một tuổi trẻ rực rỡ và sống hết mình cùng những trải nghiệm tuyệt vời nơi xứ sở hoa anh đào như những vị khách mời của Talkshow “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi”, thì còn chần chờ gì nữa, hãy inbox ngay vào Fanpage Esuhai Co., Ltd hoặc gọi trực tiếp số hotline (028) 777.96.222 để được tư vấn tường tận về các chương trình làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại Esuhai đang có 266 tuyển tuyển dụng HOT làm việc tại Nhật Bản tháng 9,10,11/2020 với mức lương cực hấp dẫn đang chờ đợi bạn đăng ký tham gia đấy!

PS: Nhưng đây chưa phải là tất cả, sắp tới đây Esuhai sẽ lại tiếp tục mang đến một chủ đề vô cùng hấp dẫn nữa là “Công việc của Yêu thương” đang rất HOT tại Nhật Bản cùng với những vị khách mời đặc biệt. Hãy theo dõi và cập nhật cập nhật tại Website esuhai.com và Fanpage Esuhai Co., Ltd để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào cũng như nắm bắt cơ hội sở hữu những phần quà giá trị thông qua các minigame của BTC bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này