Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Thị trưởng thành phố Nemuro thăm Esuhai
17/01/2020
1080
Mới đây, Esuhai – Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool vinh dự khi được đón tiếp ông Ishigaki Masatoshi – Thị trưởng Nemuro cùng đoàn gồm chủ tịch các Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại trụ sở chính công ty.

Đây là lần thứ 5 đoàn khách của thành phố Nemuro đến thăm Esuhai kể từ năm 2011 đến nay.

 

Ở lần đến thăm này, đoàn khách của thành phố Nemuro đã hiểu biết rõ hơn về mô hình tuyển chọn ứng viên đầu vào - đào tạo trước xuất cảnh - phái cử sang Nhật - quản lý tại Nhật và hỗ trợ người lao động khi trở về nước của Công ty Esuhai. Qua đó, mối quan hệ gắn kết và sự tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp với Công ty Esuhai ngày càng được nâng cao và thắt chặt. Đây cũng sẽ là tiền đề để chương trình hợp tác tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến làm việc tại Nemuro ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc cơ hội cho thanh niên Việt Nam đến làm việc tại Nemuro cũng ngày càng tăng cao.

Trong chuyến thăm, đoàn đã đến giao lưu với các lớp kỹ sư, thực tập sinh và thực tập sinh Kaigo – Chăm sóc người cao tuổi đang được đào tạo tại Kaizen.

 

Khi đến thăm lớp thực tập sinh và biết được có nhiều bạn sẽ đến Nemuro làm việc trong năm 2020, biết được các bạn không lo ngại về vấn đề thời tiết lạnh giá của thành phố và các bạn còn tự tin chỉ ra được vị trí của thành phố Nemuro trên bản đồ Nhật Bản được treo ngay trong lớp học thì các thành viên trong đoàn tỏ ra rất vui mừng và gửi lời chúc các bạn hãy cố gắng lên.

 

Đại diện giới thiệu về lớp thực tập sinh Kaigo và chia sẻ suy nghĩ của bản thân về công việc mà mình sẽ làm khi sang Nhật, thực tập sinh Nguyễn Thị Sáu cho biết bản thân yêu thích công việc chăm sóc người khác và sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc những người cao tuổi tại nơi mình sẽ làm việc. Bạn hiện đang rất hào hứng với việc sẽ đến Nhật làm việc trong thời gian tới sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Esuhai và lấy được N4.

Sau khi nghe những lời chia sẻ của Nguyễn Thị Sáu, đại diện một thành viên trong đoàn và hiện là chủ của một viện dưỡng lão đã phát biểu:

“Ngày hôm nay khi đến đây, nhìn thấy các em đều là những cô gái rất trẻ, khỏe, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết, tôi cảm thấy rất vui và mong muốn có thể tiếp nhận được các em đến làm việc ngay lập tức. Công việc của một Kaigoshi là công việc không đòi hỏi nhiều về khoa học kỹ thuật mà đây là một công việc liên quan đến trái tim. Một công việc cần rất nhiều sự chia sẻ và tình thương để chăm sóc và sống cùng những người già, để các cụ được sống vui sống khỏe sống hạnh phúc trong những ngày tháng cuối cuộc đời.

 

Và để làm tốt công việc này, ngoài trái tim thì các em cũng cần phải chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt để có thể giao tiếp được với các cụ và mọi người. Vì vậy trong thời gian này, hãy cố gắng học tập thật tốt và chúng tôi sẽ sớm quay trở lại để tuyển dụng các em.

Trong 26 thành viên của đoàn đến thăm Esuhai ngày hôm nay thì có 5 thành viên là chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điều dưỡng – Kaigo. Chắc chắn khi quay trở về, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho nhiều đơn vị khác để cùng đến đây tuyển dụng các em, bởi chúng tôi hiện đang rất cần những người như các em và rất mong chờ được chào đón các em đến với chúng tôi trong thời gian tới”.

Trước đó từ năm 2012, Công ty Esuhai đã hợp tác với một số doanh nghiệp tại Nemuro để phái cử thực tập sinh đến làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản. Tính đến nay đã có hơn 240 thực tập sinh của Esuhai đến thực tập kỹ năng tại Nemuro.

 

Như vậy, ngoài tuyển dụng thực tập sinh ngành chế biến thủy hải sản thì sắp tới đây, các doanh nghiệp của thành phố sẽ tiếp nhận thêm thực tập sinh ngành Kaigo – Chăm sóc người cao tuổi của Esuhai đến làm việc tại các viện dưỡng lão và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Và như vậy, cơ hội để các thanh niên Việt Nam muốn đến Nhật làm việc, đặc biệt là các bạn quan tâm đến những ngành nghề liên quan đến thủy sản, Kaigo sẽ càng có thêm nhiều cơ hội và nhận được nhiều chế độ tốt cùng sự đảm bảo về môi trường làm việc nếu tham gia vào chương trình của Công ty Esuhai.

Về phần các bạn thực tập sinh Esuhai đang làm việc tại đây đã có quá trình thực tập chăm chỉ, kỷ luật, hòa đồng, cầu tiến và tạo được ấn tượng rất tốt với người dân địa phương. Tại một xứ lạnh như Nemuro, sự xuất hiện của các bạn thực tập sinh năng động trẻ trung đã đem lại một làn gió mới, thú vị ở Nemuro, nơi mà dân số đang bị già hóa theo thời gian. Các bạn đã trở thành một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp vào quá trình hoạt động, phát triển của các công ty tại thành phố cũng như trở thành cầu nối văn hóa hiệu quả trong phát triển mối thâm tình giữa hai quốc gia. Chính điều đó đã khiến việc tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam được sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền thành phố, cụ thể như là việc tổ chức các lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho thực tập sinh Việt Nam tại địa phương…

 

Đặc biệt, năm nay sẽ là lần đầu tiên thành phố tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền của Việt Nam dành cho các bạn thực tập sinh nói riêng và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phối nói chung cùng tham gia. Thành phố sẽ nhập bánh chưng từ Việt Nam sang và dự kiến có 150 thực tập sinh tham gia chương trình này. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM