Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai mừng sinh nhật Recof lần thứ 8 – Tôn vinh tình hữu nghị, hợp tác
05/11/2019
1856
Vừa qua, RECOF Corporation tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm hoạt động tại Việt Nam, đây là dịp đúc kết chặng đường phát triển vượt bậc và khơi nguồn tiềm năng vô hạn của quý công ty. Buổi lễ có sự hiện diện của ông Junichi Kawaue – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Esuhai – Kaizen, Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn trân trọng đến dự.

 

RECOF: Bản giao hưởng Việt – Nhật

RECOF Corporation là công ty chuyên về tư vấn M&A(*) được thành lập tại Nhật Bản vào 32 năm trước, đúng vào giai đoạn đầu của ngành M&A. Năm 2011, RECOF chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Kỷ niệm 8 năm hoạt động của RECOF tại Việt Nam

Trong những năm qua, RECOF Corporation ngày càng lớn mạnh thông qua việc tham gia vào mạng lưới M&A toàn cầu với trên 50 quốc gia. Những thành tựu đạt được cùng với các thương vụ và hàng ngàn giao dịch thành công trên toàn cầu đã minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của RECOF trên diễn đàn M&A Việt – Nhật. RECOF Việt Nam trở thành tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu của năm 2014 – 2015 và tiếp tục là đơn vị tư vấn M&A tiêu biểu của thập niên 2009 – 2018 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Ông Inada Yoichi – Tổng giám đốc tập đoàn RECOF phát biểu tại buổi lễ

Ngày 24/10/2019, RECOF chuyển mình bước sang năm thứ 9, chính thức đánh dấu bước ngoặt mới trong quá trình xây dựng và phát triển tại Việt Nam. Phát biểu mở đầu cho buổi lễ, ông Inada Yoichi – Tổng giám đốc tập đoàn RECOF chia sẻ: “Cách đây 8 năm, chúng tôi đã đến Việt Nam và kể từ đó chúng tôi đã làm việc tích cực để thúc đẩy các giao dịch M&A giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Yoshida Masaaki – người sáng lập RECOF Corporation là người đầu tiên nhận ra tầm quan trọng về sự hợp tác của hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và nguồn nhân lực và chính Ông ấy đã tích cực thúc đẩy cho sự hợp tác này. Song song đó, từ năm 2011, Ông Yoshida Masataka – Giám đốc điều hành cấp cao và các nhân viên Việt – Nhật tài năng, chăm chỉ đã bắt tay vào lĩnh vực M&A giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chúng tôi tin chắc rằng sự tín nhiệm, sự quan tâm nhiều đến khách hàng, nỗ lực giúp khách hàng tăng trưởng và phát triển kinh doanh của RECOF sẽ được thấu hiểu và trân trọng tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của quý vị, RECOF sẽ ngày càng nỗ lực hơn để phát triển, từ đó có thể giúp mối quan hệ của hai nước ngày càng gần gũi hơn”.

Đến tham dự và phát biểu chúc mừng kỷ niệm 8 năm hoạt động tại Việt Nam của RECOF, Ông Junichi Kawaue – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những nhận định quan trọng định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tất cả nhằm đem đến những giá trị tối ưu cho kinh tế hai nước, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

  Ông Junichi Kawaue – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và những nhận định quan trọng.

Ông Junichi Kawaue, nhận định: “Hiện nay, thị trường M&A đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Nếu quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước được diễn ra một cách suôn sẻ thì dự đoán rằng sẽ còn xuất hiện nhiều hơn nữa các dự án M&A quy mô lớn trong thời gian tới. Tôi được biết rằng tại thị trường M&A Việt Nam, công ty RECOF nhận được sự tin tưởng rất lớn từ cả phía Nhật Bản lẫn Việt Nam không chỉ vì công ty có thời gian dài hoạt động tại Việt Nam mà còn vì quý công ty đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt chính xác các yêu cầu từ phía nhà đầu tư Nhật Bản”.

Ngoài những nhận định quý báu trên, Ông Junichi Kawaue còn giới thiệu đến mọi người quyển sách “Phong cách M&A Nhật Bản” đã được dịch sang tiếng Việt. Đây là quyển sách dành cho những người muốn phát triển M&A được viết bởi Ông Yoshida Masaaki – người sáng lập tập đoàn RECOF. Ông tâm huyết chia sẻ: “Quyển sách này được xuất bản 2 năm trước đó (trước khi thành lập RECOF Việt Nam), trong ngày hôm nay tôi hi vọng những hạt giống được ươm mầm bởi ông Yoshida Masaaki sẽ tiếp tục nở hoa kết trái cũng như mối quan hệ giao lưu kinh tế Nhật Việt sẽ ngày càng phát triển sâu đậm hơn nữa”.

Esuhai – RECOF tiếp tục đồng hành vì sự phát triển quan hệ Việt – Nhật

Không chỉ là “cha đẻ” của ngành M&A Nhật Bản, ngài Yoshida Masaaki – người sáng lập RECOF còn là Hiệu trưởng danh dự của Trung tâm Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool, thuộc Esuhai Group do Giám đốc Lê Long Sơn sáng lập và điều hành.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn chúc mừng sự phát triển của RECOF

Năm 2008, Giám đốc có cơ hội gặp ngài Yoshida Masaaki, cơ duyên này đúng vào thời điểm Giám đốc Lê Long Sơn đang khởi nghiệp tại Nhật. Đó là hành trình của những nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp đào tạo và phái cử thanh niên Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc đồng thời trau dồi văn hóa, học hỏi kỹ thuật và phát triển ngôn ngữ. Trên nền tảng đó, thế hệ nhân sự chất lượng cao trở thành người kết nối để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản, thu hút đầu tư vào Việt Nam, cống hiến cho ngành sản xuất nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Ông Inada Yoichi – Tổng giám đốc tập đoàn RECOF tặng hoa tri ân

Chủ tịch Yoshida Masaaki sớm nhìn thấy sức mạnh to lớn của sự hợp tác Việt – Nhật, ngài đã hỗ trợ cấp học bổng cho học sinh Kaizen, tiến cử công ty Esuhai đến JICA nhận viện trợ ODA, nhờ đó Esuhai – Kaizen ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo. Nắm bắt cơ hội đó, Esuhai phát huy sức mạnh của mình và góp phần giải quyết việc làm với quan niệm: “Hạnh phúc của mình chính là mang lại hạnh phúc cho người khác”. Hiện nay, Esuhai – Kaizen đã đào tạo hơn 18.000 học viên và có hơn 5000 bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Sự trưởng thành của các học viên chính là niềm tự hào của Esuhai – Kaizen và sự nghiệp trồng người của Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn.

Tại buổi lễ, Giám đốc Lê Long Sơn tri ân người thầy kính quý của RECOF và Esuhai – Kaizen đồng thời khẳng định quá trình phát triển lâu dài của hai công ty, Giám đốc khẳng định: “Đúng vào thời điểm tôi dự định mở rộng trường học tại Việt Nam thì tôi có duyên gặp gỡ với Chủ tịch Yoshida Masaaki. Hơn nữa, Chủ tịch Yoshida Masaaki còn tiến cử công ty của tôi đến JICA và nhờ đó tôi đã nhận được viện trợ ODA. Nhờ viện trợ này, quy mô đào tạo của trường được mở rộng hơn với khả năng đào tạo hiện nay là 4.200 học sinh tập trung chủ yếu ở lớp thực tập sinh kỹ năng và lớp kỹ sư. Sắp tới, tôi dự định sẽ mở rộng thêm đối tượng đào tạo nhân sự ở ngành hộ lý, nhân sự kỹ năng đặc định trong ngành ăn uống và khách sạn.”

 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn (thứ 2 từ phải qua) trò chuyện cùng các vị khách quý

Thấu hiểu giá trị “Doanh nghiệp được cấu thành từ con người”, Giám đốc Lê Long Sơn mong muốn thế hệ lao động mới của Việt Nam sẽ trưởng thành và cải tiến không ngừng. Cùng với đó, nguồn nhân lực này sẽ phát huy tối đa năng lượng của sức trẻ, tất cả vì sự phát triển chung của người lao động và doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, Giám đốc Lê Long Sơn nhìn  nhận về tiềm năng phát triển và sự hợp tác lâu dài giữa Esuhai – RECOF, Giám đốc nói: “Chủ tịch Yoshida Masaaki – người đã định nghĩa khái niệm M&A theo phong cách Nhật Bản đã dạy tôi rằng “Việc công ty sáp nhập hay liên doanh với nhau cũng giống như việc kết hôn”.

Nhân viên của RECOF rất xem trọng “con người” và “văn hóa” hai bên quốc gia. Tại Việt Nam, tôi tin rằng dưới dự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Yoshida Masataka cùng với suy nghĩ đề cao việc doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản thấu hiểu lẫn nhau trong liên kết sẽ mang đến “hạnh phúc” cho cả hai bên. Và trong mối quan hệ đó nhân viên, khách hàng liên quan cũng sẽ hạnh phúc và sự nghiệp của RECOF tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.”

Chính tri thức và phẩm chất của nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững và kết nối dài lâu giữa con người và văn hóa hai quốc gia. Esuhai – Kaizen luôn tận tâm, tận lực như cách mà người nông dân nâng niu những hạt giống, giúp chúng lớn lên và phát triển trên đất mẹ Việt – Nhật.

Đào tạo nhân sự ưu tú, đủ năng lực chính là cách góp sức hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, đem đến giá trị thiết thực nhất và vun đắp cho mối quan hệ vĩnh cửu Việt Nam – Nhật Bản.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-3

Esuhai – Kaizen chúc mừng sinh nhật RECOF

Một lần nữa, Esuhai – Kaizen xin chúc mừng sinh nhật lần thứ 8 của RECOF Việt Nam. Bằng uy tín của sự kết nối con người và văn hóa hai quốc gia, xin chúc cho RECOF sẽ tiếp tục phát triển bền vững, kết duyên thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong những năm tới và góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển 100 năm mối quan hệ Việt – Nhật.

(*)M&A: là viết tắt của cụm từ tiếng Anh (mergers and acquisitions) có nghĩa là mua bán và sáp nhập; đây là việc mua bán và sáp nhập giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Trong một số trường hợp khác, người ta dịch cụm từ này là sáp nhập và mua lại.

Hiện nay, Nhật Bản đang là quốc gia dẫn đầu về đầu tư M&A tại Việt Nam với tâm thế coi trọng lợi ích song phương. Bằng uy tín và cách làm hiệu quả, Nhật Bản đã trở thành đối tác có thể hợp tác lâu dài và ổn định.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM