Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nhật Bản khảo sát thị trường nhân lực tại TP HCM
03/08/2019
189
Ông Suzuki Norikazu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản, vừa có chuyến khảo sát thị trường nhân lực xuất khẩu sang Nhật tại một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động ở TP HCM.

Đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Esuhai, ngoài trao đổi về những vấn đề đào tạo nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản, ông Suzuki Norikazu cũng đã trực tiếp tham gia giờ học của các thực tập sinh đã đậu phỏng vấn, chuẩn bị sang Nhật làm việc vào tháng 10 năm nay. Ông Suzuki ngạc nhiên khi lớp học không sử dụng ghế và được biết các thực tập sinh đứng suốt trong khoảng 4 giờ học, hình thức học này được duy trì 2 buổi/tuần. Về lý do các học viên đứng để học, đại diện công ty giải thích tại Nhật Bản, thực tập sinh chủ yếu đứng để làm việc. Hình thức đào tạo này nhằm giúp thực tập sinh sớm thích nghi với môi trường làm việc.

Ông Suzuki Norikazu tham quan một lớp học của Công ty TNHH Esuhai

Trước khi ra về, ông Suzuki Norikazu nhắn nhủ với các thực tập sinh rằng môi trường làm việc tại Nhật Bản có nhiều khó khăn, do vậy họ phải cố gắng làm việc để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi thêm tiếng Nhật.

Theo G.Nam – Báo Người lao động

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM