Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Chuyến tham quan và Lễ ký kết hợp tác với Bến Tre: Một tầm nhìn hai điểm đến
09/05/2019
1138
Vào ngày 7/5, đại diện Ban lãnh đạo tỉnh Bến Tre, trường TC Công nghệ Bến Tre và Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre đã có chuyến tham quan và làm việc lần đầu tiên tại trụ sở chính công ty Esuhai – Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước dẫn đầu cùng các thành viên: Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở Lao động TB-XH tỉnh; Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm; Bà Nguyễn Thị Thủy -Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh; Ông Nguyễn Văn Tiếp - Hiệu trưởng trường TC Công nghệ Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó Hiệu trưởng trường TC Công nghệ Bến Tre và các thành viên cùng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Mở đầu, đại diện các bên đã khái quát thông tin đơn vị mình về các mặt: Chiến lược, chính sách, năng lực, mục tiêu, kỳ vọng… gắn liền với mục đích của buổi làm việc tại công ty Esuhai.

 

Về phía Esuhai, ông Lê Long Sơn - Giám đốc Công ty chia sẻ mục tiêu của Esuhai sẽ lan tỏa mô hình đào tạo nguồn nhân lực thông qua chương trình đào tạo ngoại ngữ (tiếng Nhật), đào tạo kỹ năng, tác phong đi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đào tạo định hướng phát triển bản thân người lao động đến thật nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Trong đó, Bến Tre là một mục tiêu cụ thể của Esuhai trong năm 2019. Esuhai rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của ban lãnh đạo tỉnh Bến Tre để Esuhai nhanh chóng triển khai mô hình tại địa phương và đem đến thật nhiều việc làm cho thanh niên tỉnh.

 

Về phía trường TC Công nghệ Bến Tre, ông Nguyễn Văn Tiếp - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự trân trọng đối với giám đốc Lê Long Sơn và đánh giá cao năng lực, phương pháp và trách nhiệm của công ty Esuhai trong việc phát triển và điều hành chương trình đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc. Cá nhân ông và trường TC Công nghệ Bến Tre tin tưởng khi hai bên ký kết chương trình hợp tác sẽ tiến tới triển khai thành công mô hình đào tạo khép kín: Từ đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm có hàm lượng kỹ thuật cao cho học sinh sau khi ra trường.

 

Đại diện Sở Lao động TB-XH tỉnh Bến Tre, Ông Nguyễn Minh Lập - Giám đốc Sở cho biết, trong 3 năm qua, có hơn 2.000 lao động Bến Tre sang Nhật làm việc và nhận định đi Nhật làm việc là một xu thế tất yếu của người dân Bến Tre. “Chúng tôi rất tâm đắc với thông điệp: “thành công trong công việc” (Success in Shigoto) của Esuhai. Chúng tôi mong rằng sau khi các bên ký kết hợp tác sẽ nhanh chóng triển khai chương trình đào tạo ngay tại Bến Tre để thu hút và giải quyết cho nguồn lực lao động tốt nghiệp cấp 3 khá dồi dào hiện nay.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho biết địa phương đã dành thời gian tìm hiểu về công ty và cũng rất thích triết lý kinh doanh: “Hạnh phúc của mình chính là đem đến được hạnh phúc cho người khác” mà Esuhai đang triển khai. Bến Tre nhận thấy rằng, chiến lược phát triển bền vững mà Esuhai đã đặt ra rất phù hợp với chiến lược và định hướng phát triển của tỉnh. Và đó cũng là lý do mà UBND tỉnh nhanh chóng đôn đốc các ban ngành, đơn vị tiếp cận, tìm hiểu và ký kết hợp tác với Esuhai. Để từ đó cùng chung tay hành động một cách thiết thực, giải quyết công ăn việc làm, xây dựng đời sống bền vững hơn cho con em địa phương, thông qua các chương trình đi làm việc tại Nhật Bản và thu hút thật nhiều doanh Nhật đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất về tỉnh Bến Tre.

Bến Tre – Cột mốc thứ 10 của Esuhai

Esuhai ký kết hợp tác với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre

Esuhai ký kết hợp tác với trường TC Công nghệ Bến Tre

Ngay sau những nội dung phát biểu, một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực đã diễn ra ngay tại buổi làm việc, đó chính là, trước sự chứng kiến của Ban lãnh đạo tỉnh, trường TC Công nghệ Bến Tre và Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Bến Tre đã ký kết hợp tác với công ty Esuhai nhằm đào tạo tiếng Nhật, tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp và thanh niên địa phương sang Nhật làm việc và giới thiệu việc làm Nhật Bản trong nước.

Như vậy, tính đến tháng 5/2019, Esuhai đã có mặt tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, Bến Tre là tỉnh thứ 3 tại khu vực miền Tây, sau Tiền Giang và Vĩnh Long. Esuhai – Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ và kết nối của Ban lãnh đạo tỉnh để Esuhai có thể về tỉnh và hợp tác với các đơn vị trong tỉnh.

Với sự hỗ trợ và hợp tác này, kể từ ngày 31/5/2019, Esuhai sẽ chính thức bắt tay vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực có ngoại ngữ, có kỹ năng làm việc, có tác phong chuẩn mực cho thanh niên tỉnh và đem đến nhiều việc làm thực tế, ổn định, giá trị cao cho các bạn thông qua chương trình thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

 

Năm 2019, cơ hội để tham gia chương trình việc làm Nhật Bản đang rất rộng mở cho thanh niên trên cả nước nói chung và thanh niên tỉnh Bến Tre nói riêng. Và với chính sách mở rộng cửa ủng hộ tất cả thanh niên có nhu cầu và đạt yêu cầu được đi Nhật làm việc như hiện nay của tỉnh, các thanh niên Bến Tre đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi khi tham gia vào chương trình việc làm Nhật Bản.

Và với việc ký kết hợp tác, công ty Esuhai, trường TC Công nghệ Bến Tre, Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Bến Tre tin tưởng và quyết tâm sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp trong cộng đồng thanh niên tỉnh nhà, với xuất phát điểm từ chương trình việc làm tại Nhật Bản.

 

Trong năm 2018, có 101 thực tập sinh của Esuhai xuất cảnh sang Nhật làm việc có hộ khẩu tại Bến Tre. Tính đến hết tháng 4, hiện có hơn 100 học viên có xuất thân từ Bến Tre đang tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Esuhai.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ, giao lưu và nắm bắt tình hình học tập, ăn ở cũng như tinh thần của các bạn trẻ tỉnh nhà khi tham gia vào chương trình đi Nhật làm việc tại Esuhai. Tất cả các thành viên trong Đoàn đều bày tỏ sự tin tưởng vào quyết định của mỗi bạn trẻ và gửi lời nhắn nhủ các bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn thì hãy tiếp tục đầu tư thật nghiêm túc vào việc học tập tại Esuhai, học tập khi sang Nhật Bản làm việc để đem thật nhiều kiến thức, kỹ năng, tài năng về phát triển bản thân, phát triển gia đình, góp phần xây dựng tỉnh nhà và đất nước. 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trong chuyến thăm và làm việc tại Esuhai:

Đoàn tham quan văn phòng làm việc của Công ty Esuhai

Gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các học viên Esuhai

Đoàn công tác gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với các bạn trẻ tỉnh Bến Tre đang theo học tại Esuhai

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM