Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Ban Giám hiệu ĐH Thủy lợi Hà Nội thăm Esuhai - KaizenYoshidaSchool
18/10/2017
651
Chiều ngày 16/10, tập thể Ban lãnh đạo, nhân viên, giáo viên, học viên Esuhai - KaizenYoshidaSchool vinh dự được đón tiếp GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi Hà Nội, thầy Nguyễn Đăng Tính - Phó Bí thư đảng ủy bộ phận cơ sở 2 trường ĐH Thủy lợi cùng đại diện lãnh đạo các khoa/phòng của trường đến thăm công ty.

Vào tháng 5/2017, công ty Esuhai và trường ĐH Thủy lợi Hà Nội chính thức ký kết chương trình “Hợp tác liên kết đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản” giai đoạn (2017 - 2021). Tính đến tháng 9, chi nhánh Esuhai - KaizenYoshidaSchool tại ĐH Thủy lợi Hà Nội đã mở được 5 lớp với 93 học viên đăng ký tham gia lớp tiếng Nhật định hướng việc làm Nhật Bản. Ở thời điểm hiện tại có 45 học viên đang theo học tại chi nhánh này, một số bạn khác đã di chuyển vào trụ sở chính công ty để tham gia chương trình kỹ sư và thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

Trong chuyến thăm Esuhai - KaizenYoshidaSchool sau gần nửa năm hợp tác, Ban giám hiệu trường ĐH Thủy lợi Hà Nội đã có những đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua và ghi nhận những dấu ấn rất cụ thể mà Esuhai -KaizenYoshidaSchool đã tạo dựng tại trường ĐH Thủy lợi Hà Nội. Một số dấu ấn có thể kể đến như:

  • Gian hàng văn hóa Nhật Bản trong lễ tốt nghiệp năm 2017 và chương trình đồng hành tuyển sinh năm học 2017 - 2018 tại trường ĐH Thủy lợi cơ sở Hưng Yên. 
  • Chương trình đào tạo tiếng Nhật và tác phong cho sinh viên ĐH Thủy lợi. Chỉ trong một thời gian ngắn mà trong các bạn sinh viên đã có sự thay đổi rõ rệt theo chiều hướng tích cực.
  • Thiết lập quy chuẩn 5S tại Trung tâm Điều phối việc làm Nhật Bản. Trong đó có quy chuẩn về phòng học, phòng làm việc, nhà vệ sinh. Mô hình như một điểm sáng để sinh viên ĐH Thủy lợi trải nghiệm và kaizen (cải tiến) ý thức, tác phong của bản thân.
  • Chương trình định hướngmục tiêu học tập, phát triển sự nghiệp cho sinh viên năm nhất các khoa…

Tại buổi làm việc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi Hà Nội đặt kỳ vọng Esuhai tiếp tục hợp tác sâu hơn nữa, có những chương trình hành động để duy trì tốt các hoạt động đã triển khai, giúp cho sinh viên ĐH Thủy lợi Hà Nội được tiếp cận với chương trình đào tạo của Esuhai nói riêng và chương trình việc làm Nhật Bản nói chung. Cũng nhân dịp này, đại diện trường ĐH Thủy lợi đã đặt vấn đề trong thời gian tới chương trình hợp tác giữa hai đơn vị không chỉ dừng lại ở cơ sở phía Bắc mà các hoạt động giao lưu văn hóa, định hướng tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản sẽ còn được triển khai cho sinh viên trường ĐH Thủy lợi cơ sở TP.HCM. 

Thay mặt tập thể Ban lãnh đạo, nhân viên và học viên Esuhai – KaizenYoshidaSchool, ông Lê Long Sơn – Giám đốc công ty Esuhai, Hiệu trưởng Trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) gửi lời cám ơn Ban giám hiệu trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng khoa của ĐH Thủy lợi đã có chuyến thăm công ty, đã đồng hành hỗ trợ Esuhai trong suốt thời gian qua. Esuhai ghi nhận và sẽ cho triển khai các nội dung phù hợp từ những ý kiến đóng góp của các thầy trong đoàn và kỳ vọng, cùng với Esuhai, ĐH Thủy lợi Hà Nội sẽ là cứ điểm quan trọng để các thế hệ trẻ phía Bắc tiếp cận với chương trình đào tạo tiếng Nhật và những cơ hội việc làm Nhật Bản, phát triển nghề nghiệp tương lai. 

Ngoài nội dung làm việc với Ban lãnh đạo công ty thì đoàn ĐH Thủy lợi Hà Nội đã đến thăm quan lớp học tiếng Nhật và trao đổi trực tiếp với các bạn học viên. Đoàn đánh giá cao năng lực tiếng Nhật, tác phong và định hướng của mỗi học viên đang theo học tại Esuhai – KaizenYoshidaSchool.  

Khi đến thăm các lớp học, đoàn cũng đã có những dặn dò dành cho học viên Kaizen, đặc biệt là các bạn tham gia chương trình kỹ sư. Trong đó nhấn mạnh, “Việc làm Nhật Bản” là một chương trình có ý nghĩa, các bạn đã lựa chọn rất đúng đắn. Thông qua chương trình này không chỉ tạo công ăn việc làm cho các bạn mà chính các bạn cảm nhận được nét văn hóa Nhật Bản, học được kinh nghiệm quản lý của người Nhật, tinh thần tập thể và cách làm việc nhóm, tiếp cận được công nghệ kỹ thuật của Nhật… làm nền tảng phục vụ cho việc phát triển công việc khi về nước. Các thầy cũng bày tỏ mong muốn các bạn đi học tập và làm việc tại Nhật Bản sau khoảng 5 năm, 10 năm… hãy trở về Việt Nam để phát triển công việc bản thân và đóng góp cho quê nhà.

Vào ngày 19 và 20/10 tới, Esuhai tiếp tục triển khai chương trình đào tạo định hướng cho sinh viên sắp tốt nghiệp thuộc các khoa: Cơ khí, Công trình, Kinh tế, Năng lượng và Nông lâm của ĐH Thủy Lợi Hà Nội. Chủ đề của khóa huấn luyện kỳ này sẽ là: “Xác định mục tiêu phát triển sự nghiệp tới tuổi 30” và hướng dẫn hồ sơ, kỹ năng xin việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nói riêng và trong môi trường công nghiệp nói chung. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút hơn 2.000 sinh viên các khoa tham gia. Riêng đối với lớp tiếng Nhật sẽ được khai giảng mỗi tháng tại Esuhai – KaizenYoshidaSchool Hà Nội.

Để đăng ký tư vấn, liên hệ tham gia chương trình định hướng hoặc chương trình việc làm Nhật Bản, ứng viên liên hệ: Trung tâm Điều phối việc làm Nhật Bản (Phòng 204 - 205, Tòa nhà A5, trường ĐH Thủy Lợi Hà Nội, số 175 Tây Sơn, Q. Đống Đa, HN). Điện thoại: (024) 38 866 222. Hotline: 0916 320 066.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM