Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Đưa mô hình 5S vào trường ĐH Thủy lợi Hà Nội
21/09/2017
1087
Kể từ tháng 9 này, mỗi ngày học viên chi nhánh Hà Nội sẽ không còn chỉ học lý thuyết hay xem những mô hình trên mạng mà sẽ trực tiếp thực hành 5S trong môi trường học thực tế.

Sau một thời gian triển khai, mô hình 5S trong khuôn viên chi nhánh Esuhai – Trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) tại trường ĐH Thủy lợi Hà Nội đã chính thức hoàn thành, đảm bảo học viên được học tập và sinh hoạt trong môi trường: Sạch - đẹp - an toàn - tiện lợi theo chuẩn Nhật Bản. 

Ngoài sự chỉ đạo, điều hành và thống nhất của hai đơn vị, thành quả ngày hôm nay là do sự nỗ lực đóng góp của tập thể nhân viên, giáo viên và học viên đang theo học tại chi nhánh Hà Nội. Tất cả mọi người đã cùng bắt tay vào thực hiện, mỗi người phụ trách một phần việc và từng bước hoàn thành phần việc ấy để tổng thể dự án nhanh chóng được hoàn thiện và đi vào hoạt động. 

5S được thực hiện tại lớp học, hành lang, nhà vệ sinh và có thể mở rộng ra là trong khuôn viên trường ĐH Thủy lợi Hà Nội. Sau khi đưa vào hoạt động, tất cả các học viên sẽ triển khai thực hiện hằng ngày. Sẽ không có nhân viên vệ sinh mà thay vào đó, mỗi ngày khi đến lớp, trước khi vào giờ học các bạn đều phải tự dọn dẹp phòng học, hành lang, nhà vệ sinh ngăn nắp. Tương tự như vậy, các bạn cũng sẽ phải dọn dẹp và kiểm tra, sắp xếp mọi thứ sạch sẽ gọn gàng khi kết thúc buổi học. Chính sự chủ động của mỗi bạn học viên sẽ tạo nên không gian sạch sẽ trong buổi học, hình thành thói quen 5S trong mỗi người và đó sẽ là nền tảng tốt cho các bạn khi sang Nhật làm việc, học tập.

"Chúng tôi cám ơn vì chính hành động của bạn sẽ hình thành nét văn hóa giúp nơi đây văn minh sạch đẹp hơn mỗi ngày" là thông điệp chính của hoạt động 5S mà Esuhai – Trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) và trường ĐH Thủy lợi Hà Nội phối hợp triển khai tại trường. 

Hiện Esuhai – Trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) Hà Nội đang tiếp nhận ứng viên khu vực miền Bắc đăng ký học tiếng Nhật theo nhu cầu và học tiếng Nhật để đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập kỹ năng và Kỹ sư. Để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình, ứng viên vui lòng liên hệ: Trung tâm Điều phối Việc làm và Văn hóa Nhật Bản (Tầng 2, Nhà A5 Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội. Số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội). Điện thoại: 0916 320 066.

Sơ nét về khái niệm 5S:

  • S1 (Seiri - Sàng lọc), loại bỏ những thứ lỗi thời, không cần thiết cho thông thoáng.
  • S2 (Seiton - Sắp xếp), sắp xếp vật dụng ngăn nắp và đúng chỗ để tiện sử dụng khi cần.
  • S3 (Seiso - Sạch sẽ), vệ sinh, quét dọn, lau chùi vật dụng nơi làm việc sạch sẽ.
  • S4 (Seiketsu - Săn sóc), đảm bảo S1, S2, S3 phải được thực hiện từng ngày.
  • S5 (Shitsuke - Sẵn sàng), tạo thói quen sẵn sàng thực hiện, duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đã đề ra.
NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM