Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng việc làm Nhật Bản giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Esuhai
07/11/2016
2528
Vào cuối tháng 10/2016, công ty Esuhai và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thực hiện chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản.

Theo đó, nhà trường đã ký kết cùng công ty Esuhai tổ chức 03 chương trình liên kết đào tạo trực tiếp tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long gồm: Chương trình đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc theo nhu cầu dành cho sinh viên trường và thanh niên địa phương; Chương trình đào tạo tiếng Nhật thay thế ngoại ngữ bắt buộc khi ra trường và đào tạo tiếng Nhật theo chương trình liên kết đào tạo, tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài ra, công ty Esuhai – KaizenYoshidaSchool phối hợp cùng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long mở các khóa huấn luyện ngắn hạn về tác phong và kỹ năng làm việc: 5s (vệ sinh), kaizen (cải tiến), Horenso (báo cáo, liên lạc), teamwork (làm việc nhóm) và kỹ năng xin việc cho sinh viên trường. Bên cạnh đó, định kỳ mỗi năm, Esuhai tổ chức các hội thảo tư vấn, tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản mà công ty đang triển khai.

<

Mở đầu cho sự kiện hợp tác này, ngày 29/10, công ty Esuhai đã phối hợp cùng trường tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm Nhật Bản với sự tham gia của hơn 200 sinh viên.

Tiếp đó, vào tháng 11/2016, công ty Esuhai – KaizenYoshidaSchool phối hợp cùng trường tổ chức chiêu sinh học viên tham gia chương trình Kỹ sư công nghệ, Thực tập kỹ năng làm việc Nhật Bản, lớp tiếng Nhật giao tiếp trong công việc và tiếng Nhật thay thế ngoại ngữ khi ra trường. 

Đối với lớp Kỹ sư công nghệ hiện tuyển chọn 40 sinh viên nam/nữ hệ ĐH các chuyên ngành: Cơ khí, Ô tô, Cơ điện tử, Tự động hóa, Điện tự động, Kỹ thuật công nghiệp, Xây dựng… 

Đối với lớp Thực tập kỹ năng, tuyển chọn 200 học viên là sinh viên các hệ ĐH, CĐ, TCCN (ưu tiên khối ngành kỹ thuật, thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng). 

Đối với các bạn đăng ký tham gia lớp tiếng Nhật giao tiếp trong công việc và tiếng Nhật thay thế ngoại ngữ khi ra trường sẽ được giảm 20% học phí nếu đăng ký trước ngày 12/11/2016.

Các khóa học đầu tiên dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 12/11/2016. 

Khi đăng ký tham gia, học viên sẽ tiếp tục chương trình đào tạo chuyên môn kết hợp cùng học tiếng Nhật và kỹ năng làm việc ngay tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Sau khi đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm làm việc nhất định, học viên được đăng ký tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản. Các bạn sẽ tiếp tục đào tạo về tiếng Nhật nâng cao, tiếng Nhật chuyên ngành cùng những kỹ năng theo yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng tại trụ sở chính KaizenYoshidaSchool Hồ Chí Minh và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc trong thời gian 03/05 năm với thu nhập khoảng 22 – 28 triệu/tháng (chưa tính tăng ca) đối với Thực tập sinh và khoảng 38 – 45 triệu/tháng (chưa tính tăng ca) đối với Kỹ sư công nghệ. Khi về nước, Thực tập sinh được Phòng VieclamJapan công ty Esuhai giới thiệu việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam hoặc trong các doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác với Nhật Bản. 

Để đăng ký, học viên liên hệ Phòng công tác sinh viên và tư vấn tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (73 Nguyễn Huệ, Phường 2, TP. Vĩnh Long). Hotline: 0903 470 531 (gặp chị Quỳnh) hoặc 0938 954 053 (gặp thầy Quân).

Ngoài ra, trong suốt quá trình học, đối với các bạn sinh viên năm cuối, sinh viên đã tốt nghiệp có mong muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, công ty Esuhai cũng giới thiệu với các bạn những vị trí, mức thu nhập và điều kiện tuyển dụng cụ thể để các bạn có sự chuẩn bị và nhanh chóng nắm bắt cơ hội việc làm chất lượng, phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Để biết thông tin chi tiết, các bạn sinh viên có thể truy cập vào website: http://www.vieclamjapan.com/ để điền thông tin, chuẩn bị CV ngay từ bây giờ.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trường công lập thuộc hệ thống đào tạo quốc dân của Việt Nam. Với vị trí nằm giữa trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh khác trong cả nước. Trong tương lai nhà trường sẽ đào tạo thêm những ngành học mới như: Công nghệ môi trường, Điện lạnh, Quản lý đất đai... để trở thành trường đại học đào tạo đa ngành nghề.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM