Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai - KYS và trường Cao đẳng nghề Đồng Nai ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo & giới thiệu việc làm tại Nhật Bản
22/12/2011
1078
ESO - Sáng ngày 03.12.2011 lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo & giới thiệu việc làm tại Nhật Bản giữa công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School và trường Cao đẳng nghề Đồng Nai đã diễn ra trang trọng tại Hội trường trường Cao đẳng nghề Đồng Nai (Khu phố 1, đường Nguyễn Văn Hoa, phường Thống Nhất, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai). Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo công ty Esuhai, Ban Giám hiệu nhà trường cùng hơn 1.500 sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản

Mở đầu buổi lễ, Thầy Vũ Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đồng Nai trân trọng gửi lời cảm ơn đến công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School đã đem đến cơ hội làm việc tại Nhật Bản và việc làm trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam cho hơn 4500 sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp cùng 1000 sinh viên hệ Đại học tại chức của nhà trường.

Thầy khẳng định “Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo và giới thiệu việc làm tại Nhật Bản sẽ là kênh mới mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trường cao đẳng nghề Đồng Nai sau khi tốt nghiệp.”

Thầy Vũ Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đồng Nai phát biểu khai mạc buổi l

Tiếp đến, Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn đã có lời chào trân trọng đến Ban Giám hiệu nhà trường cùng hơn 500 sinh viên hiện diện trong buổi lễ. Với rất nhiều tâm huyết, thao thức về bước đường lập nghiệp của thế hệ thanh niên trẻ và mong muốn các bạn suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của chính mình, Thầy gửi đến các bạn câu hỏi “Các em muốn ở tuổi 30 mình sẽ có những thành tựu gì trong sự nghiệp ? Ở vị trí nào trong xã hội?"

Bằng những trải nghiệm của bản thân, Thầy chia sẻ cùng các bạn câu chuyện cuộc đời mình với khởi nghiệp là chàng kỹ sư cơ khí ĐH Bách Khoa sang Nhật học nghề chế tạo khuôn mẫu và nỗ lực thực hiện ước mơ xây dựng con đường tiếp cận nền công nghiệp Nhật Bản, góp phần hình thành nền công nghiệp kỹ thuật và phụ trợ Việt Nam bằng cách tuyển chọn thật nhiều thanh niên trẻ Việt Nam yêu thích kỹ thuật sang làm việc tại Nhật Bản.

Từ đó, Thầy khẳng định: “Thành công trong sự nghiệp chỉ có được nếu các bạn trẻ dám thực hiện và kiên định đến cùng với ước mơ và mục tiêu của bản thân. Tôi tin các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai với chuyên môn kỹ thuật được đào tạo ở trường, sau đó tiếp tục thực hành phát triển năng lực chuyên môn tại các nhà máy sản xuất công nghệ cao tại Nhật Bản sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn phát triển nghề nghiệp khi trở về Việt Nam, mang lại thành công trong tương lai”.

 

Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn

 

Hiệu phó đào tạo Kaizen Yoshida School - Thầy Satomura Yuusuke  trong phần chia sẻ của mình đã nhấn mạnh đến các sinh viên tương quan hiện trạng Nhật Bản và Việt Nam:

“Nhật Bản đang đối mặt với thực trạng dân số già và thực trạng thanh niên học hệ kỹ thuật giảm dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực các ngành sản xuất kỹ thuật - Thách thức trên của Nhật Bản chính là cơ hội lớn mở ra cho các thanh niên trẻ Việt Nam yêu thích kỹ thuật mang trong mình tinh thần làm việc hăng say và khao khát học tập, tiếp thu công nghệ trong môi trường công nghiệp hàng đầu Nhật Bản.

Tôi tin sự tương đồng về văn hóa Việt - Nhật và sự tin tưởng hợp tác chiến lược giữa 2 quốc gia sẽ là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ Việt Nam nếu các bạn thật sự nỗ lực học tập và làm việc tại Nhật Bản. Khi ấy, các bạn nhất định sẽ đạt được những thành công lớn cho sự nghiệp của chính mình.”

 

Hiệu phó đào tạo Kaizen Yoshida School

Quyết định sự nghiệp cho tương lai

Buổi lễ thêm sôi nổi hơn với phần giao lưu giữa sinh viên nhà trường và các bạn học viên Kaizen Yoshida School là những người con của quê hương Đồng Nai và đặc biệt trong số các bạn, có bạn từng là cựu sinh viên của trường Cao đẳng nghề Đồng Nai.

Các bạn trẻ Kaizen Yoshida School giao lưu cùng các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai

Chân thành và sâu lắng, các bạn trẻ KYS chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm làm việc của mình cùng các bạn sinh viên và mong muốn với lợi thế tuổi trẻ, chuyên môn kỹ thuật được đào tạo ở trường, các bạn sinh viên trường cao đẳng nghề Đồng Nai sẽ xác định hướng phát triển cho tương lai và may mắn với cơ hội làm việc tại NB mà công ty Esuhai - KYS mang lại.

Giây phút long trọng được chờ đón là thời khắc ký kết “Hợp đồng Hợp tác Đào tạo & Giới thiệu việc làm tại Nhật Bản”. Sự hợp tác giữa Esuhai và trường cao đẳng nghề Đồng Nai không chỉ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của 2 bên mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho hơn 4500 sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp cùng 1000 sinh viên hệ Đại học tại chức của nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Niềm vui ký kết “Hợp đồng Hợp tác Đào tạo & Giới thiệu việc làm tại Nhật Bản” giữa công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School  và trường Cao đẳng nghề Đồng Nai

Tiếp sau đó, Phó Giám đốc Esuhai -  Anh Nguyễn Hữu Nghĩa đã có bài thuyết trình sinh động giới thiệu chi tiết chương trình làm việc tại Nhật Bản qua các slide trình chiếu giàu hình ảnh kết hợp với các đoạn video trực quan sống động về tổng quan quy trình phái cử và không khí học tập sôi nổi hào hứng của các lớp học tại Kaizen Yoshida School.

  Phó Giám đốc Esuhai  đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích của chương trình làm việc tại Nhật Bản không dành cho các bạn trẻ mong muốn sang Nhật kiếm tiền mà dành cho các bạn trẻ thật sự yêu thích kỹ thuật, tinh thần trách nhiệm cao, mong muốn được nâng cao năng lực bản thân và trình độ Nhật ngữ trong môi trường công nghiệp Nhật Bản.

Phó Giám đốc Esuhai -  Anh Nguyễn Hữu Nghĩa giới thiệu mục đích và ý nghĩa chương trình làm việc tại Nhật Bản

 

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai, các bạn đã đặt rất nhiều câu hỏi tìm hiểu sâu chương trình và mong muốn tham gia sơ tuyển để chính thức tham gia vào cơ hội làm việc tại Nhật Bản. (Sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai đặt câu hỏi tìm hiểu chương trình - Ảnh trên)

Vào sáng ngày 10/12/2011, công ty Esuhai đã tiến hành sơ tuyển lần 1 dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng nghề Đồng Nai có nguyện vọng tham gia chương trình. Sau khi trúng tuyển và vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe, các bạn sẽ được tham gia lớp học tiếng Nhật và khóa đào tạo phát triển năng lực bởi các giáo viên Kaizen Yoshida School đảm trách ngay tại trường Cao đẳng nghề Đồng Nai trước khi tham gia phỏng vấn để đến với cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai tham gia vòng sơ tuyển chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

Lãnh đạo trường Cao đẳng nghề Đồng Nai và công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết

Lễ ký kết “Hợp đồng Hợp tác Đào tạo & Giới thiệu việc làm tại Nhật Bản” không chỉ khẳng định bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa công ty Esuhai - Kaizen Yoshida và trường Cao đẳng nghề Đồng Nai mà còn đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản, nâng cao năng lực  chuyên môn cho các sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Công ty Esuhai tin rằng theo định hướng phát triển nghề nghiệp của Esuhai 「Sinh viên được đào tạo tại Cao đẳng nghề Đồng Nai là GIAI ĐOẠN 1 : ĐÀO TẠO CĂN BẢN.  Esuhai - Kaizen Yoshida School hợp tác đào tạo với mục đích phát triển GIAI ĐOẠN 2 : THỰC TẬP KỸ NĂNG NGHỀ đã được đào tạo 03 năm tại Nhật Bản với kỹ thuật hiện đại và kinh nghiệm thực tế trong sản xuất chế tạo.」- Thế hệ sinh viên trường Cao đẳng nghề Đồng Nai nói riêng và lớp trẻ Đồng Nai nói chung trong tương lai sẽ vững vàng hơn với chuyên môn kỹ thuật cao tiếp nhận từ môi trường công nghiệp Nhật Bản, trở về gia nhập vào đội ngũ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

 

Báo chí đưa tin về chương trình "Hợp tác đào tạo & Giới thiệu việc làm tại Nhật Bản" giữa trường Cao đẳng Nghề Đồng Nai và Công ty TNHH Esuhai

Báo Đồng Nai :

http://www.dongnai.gov.vn/cong-dan/tin_giaoduc-daotao/20111206.064?b_start:int=30

Đài truyền hình Đồng Nai

http://www.truyenhinhdongnai.vn/Article.aspx?cid=6&id=10948

TTXVN/ Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/Home/Tinh-Dong-Nai-hop-tac-dao-tao-nghe-tai-Nhat-Ban/201112/116914.vnplus

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM