Facebook Pixel Code
scroll top
Những sản phẩm & dịch vụ đặc biệt bạn có thể tìm thấy tại combini
24/05/2019
581
Đến Nhật Bản mà không một lần ghé qua combini thì sẽ là một điều rất đáng tiếc, bởi bạn sẽ lỡ mất cơ hội khám phá thế giới hàng hóa chất lượng với giá rẻ trong một không gian khiêm tốn, nhưng bạn muốn gì đều có!

 

Đừng lầm tưởng rằng các combini tại Nhật Bản mở ra chủ yếu để cung cấp các nhu yếu phẩm hằng ngày như đồ ăn thức uống hay các sản phẩm gia dụng. Nhờ vào công nghệ hiện đại ngày một phát triển, cũng như vị trí đầu tiên của Nhật Bản trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ toàn cầu, các combini trong nước giờ đây là nơi có thể cho bạn bất cứ một sản phẩm nào mà bạn cần, từ một chiếc vé máy bay cho đến cả một bài kiểm tra khả năng tiếng Nhật cho mình.

Và đây là top 4 những mặt hàng mà bạn sẽ không ngờ rằng mình có thể tìm thấy chúng tại các combini:

Thẻ tín dụng trả trước

 

Bất cứ một công dân nước ngoài từng sinh sống tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian dài cũng đã đều phải trải qua cảm giác cay đắng khi không có được một chiếc thẻ tín dụng cho mình. Có rất nhiều lý do khiến cho đơn đăng ký làm thẻ của bạn bị từ chối: thời hạn visa, bạn chưa kết hôn hoặc chưa sở hữu một ngôi nhà, hợp đồng lao động không cố định... Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể được “an ủi” phần nào, nhờ vào một loại thẻ tín dụng trả trước đặc biệt được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Về cơ bản, loại thẻ này được tạo ra bởi các máy vi tính, giúp bạn có thể tiến hành mua sắm trực tuyến tương tự như cơ chế hoạt động của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường.

Hiện tại có các hãng lớn phát hành loại thể mua hàng online như Amazon, Rakuten, VPC Lifecard hay Vanilla, trong đó Vanilla Card gần như là loại thẻ tín dụng dễ sử dụng nhất.

Để sở hữu một chiếc thẻ Vanilla Visa, bạn sẽ phải tạo một tài khoản tại trang web của hãng phát hành thẻ, lưu ý rằng nó chỉ hiển thị tiếng Nhật, sau đó bạn có thể mua được những chiếc thẻ trả trước này tại các combini, với các mệnh giá cho bạn lựa chọn là 5.000, 10.000 hay 20.000 yen. Sau khi đăng ký mua thẻ thành công, hãy chú ý nó cũng như những thẻ tín dụng thông thường khác, bạn cũng phải giữ mã bảo vệ được ghi trên thẻ, bởi bạn sẽ dùng mã bảo mật để đăng nhập vào tài khoản của mình trên website và quản lý các giao dịch của mình.

Điểm tiếp nhận bưu kiện

 

Trong những năm gần đây, các cổng mua sắm trực tuyến như Rakuten và Amazon Nhật Bản đã chứng kiến doanh số tăng vọt. Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một đất nước mà người dân vẫn rất hạn chế với việc thực hiện các giao dịch không tiền mặt, nhiều người Nhật, đặc biệt là thế hệ người cao tuổi vẫn không cảm thấy thoải mái với việc mua sắm trực tuyến.

Vậy nên, đó chính là lý do vì sao có ngày càng nhiều các nhà cung cấp trực tuyến như Amazon quyết định cho phép khách hàng đặt hàng qua ứng dụng trực tuyến của họ, sau đó lựa chọn nhận hàng và thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi tại địa phương thay vì việc thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng. Với các mặt hàng cồng kềnh và có giá trị lớn như điều hòa hay máy giặt có vẻ không khả quan với phương án này, thế nhưng một chiếc máy chơi games PS4 hay là một đĩa nhạc là điều hoàn toàn có thể làm được.

Bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật

 

Nhiều người muốn đăng ký thực hiện Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thường than phiền rằng nó bắt buộc phải đăng ký trực tuyến và không có cách nào để có thể nộp đơn cho kỳ thi trực tiếp hay qua một cách ngoại tuyến không sử dụng mạng Internet. Đó chính là thời điểm mà các combini lại ra tay “giúp đỡ”, khi các khách hàng chỉ đơn giản đến các cửa hàng tiện lợi gần nhất và trả tiền cho việc đăng ký kiểm tra của mình, như mua một hàng.

Việc đăng ký tham gia một Kỳ thi năng lực tiếng Nhật giờ đây cũng giống như việc thanh toán hóa đơn tiền điện sinh hoạt hàng tháng. Bạn chỉ cần viết lại mã code đã được gửi đến email cho bạn từ cơ quan tổ chức kỳ thi sau khi đã đăng ký, sau đó đến cửa hàng combini địa phương, nhập mã code vào thiết bị thanh toán tại cửa hàng, in biên lai và trả tiền. Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký và thanh toán đầy đủ tiền phí cho kỳ thi năng lực ngoại ngữ của mình.

Vé concert và sự kiện âm nhạc, vé máy bay

 

Các máy tính tiền console được đặt tại các combini nếu như chỉ dành để thanh toán hóa đơn sinh hoạt hay tiền đăng ký kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì thực sự vẫn là sự lãng phí. Bởi vậy, trong trường hợp bạn không biết, chúng còn có thể giúp bạn đặt mua vé tại các buổi hòa nhạc. Nếu như bạn sống ở Osaka, bạn có thể đặt vé cho Universal Studios Japan tại cửa hàng combini gần nhất.

Thẻ hằng năm tại các công viên trong khu vực địa phương, vé máy bay hay bất cứ một sự kiện nào khác, tất cả những gì bạn cần làm là bỏ ra chút thời gian nghiên cứu xem combini của thương hiệu bán lẻ nào sẽ cung cấp những dịch vụ và mức ưu đãi tốt nhất.
Ngoài ra, nếu bạn may mắn, có những chương trình giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng trong thời gian giới hạn, và chỉ sau vài phút sau khi hoàn tất quy trình đặt chỗ thông qua điện thoại di động, bạn có thể đến ngay với combini gần nhất, nhập mã mà hãng hàng không đã gửi và xác nhận thanh toán. Cho dù không có được một thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, bạn vẫn có thể nhanh chóng có được cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá hời, nhờ vào combini.

 

Combini tại Nhật Bản thần kỳ hơn bạn tưởng, vậy nên nếu như bạn tìm đến các cửa hàng tiện lợi tại Nhật chỉ để giải cứu cho chiếc bụng đói của mình thì bạn đã lãng phí kha khá công dụng của nó rồi đấy.

Nguồn: Gaijin Pot

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM