Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Hàng không Nhật Bản bổ sung thêm đối tượng kiểm tra nồng độ cồn
14/04/2019
896
Bộ Giao thông Nhật Bản vừa soạn thảo các quy định mới, bổ sung thêm đối tượng phải kiểm tra nồng độ cồn trong ngành hàng không.

Ngoài các phi công, tiếp viên hàng không, thợ kiểm tra, sửa chữa máy bay và nhân viên điều phối cũng sẽ phải kiểm tra nồng độ cồn.

Theo quan điểm của các cơ quan chức năng Nhật Bản, liên quan đến an toàn của hành khách không chỉ có phi công, mà cả tiếp viên hàng không, thợ kiểm tra, sửa chữa máy bay và nhân viên điều phối bay. Điều đó lý giải tại sao tất cả các đối tượng này đều phải kiểm tra nồng độ cồn trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Theo các quy định mới, những người thuộc diện phải kiểm tra nồng độ cồn sẽ được kiểm tra bằng máy đo trước khi tiến hành công việc của mình. Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu sự hiện diện của bên thứ 3 trong quá trình thử nghiệm, sử dụng máy đo để tránh gian lận. Các tiếp viên hàng không sẽ được kiểm tra giống như phi công, bao gồm trước và sau chuyến bay. Quy định mới này sẽ được Bộ Giao thông Nhật Bản đưa ra sớm nhất, dự kiến vào tháng 5 năm nay.

Nhật Bản đẩy mạnh siết chặt việc uống rượu, bia của nhân viên liên quan đến hàng không khi phát hiện một phi công phụ của hãng All Nippon Airways đã uống rượu 6 giờ trước chuyến bay vào tháng 2/2019. Đến tháng 3, một phi công phụ khác của hãng ANA cũng bị phát hiện nồng độ cồn cao gấp 6 lần so với giới hạn quy định.

Mặc dù Nhật Bản đã kiểm soát chặt chẽ việc uống rượu của các phi công, khi đưa ra các quy định kiểm tra nồng độ cồn bắt buộc với họ kể từ tháng 1/2019, nhưng sau đó lực lượng chức năng vẫn phát hiện các trường hợp phi công phụ vi phạm nồng độ cồn.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM