Facebook Pixel Code
scroll top
Đi thật xa để trở về nhà là điều tuyệt vời nhất
18/02/2019
302
Dưới đây là chia sẻ của Võ Thị Thêm - cựu học viên lớp DN 12 và hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Đến năm nay, Thêm đã đón cái tết thứ ba và cũng là cái tết cuối cùng tại Nhật Bản với tư cách là một thực tập sinh kỹ năng.

 

Xin chào các bạn. Mình là Võ Thị Thêm là cựu học viên lớp DN 12 của Esuhai - Kaizen Đồng Nai.

Nhắc tới Tết chắc hẳn ai cũng có cảm giác nôn nao, người đi chợ tết mua hoa, người gói bánh, người dọn nhà... Mọi người đều chuẩn bị chào đón một năm mới với tinh thần vui vẻ hân hoan, hi vọng vào một năm mới đầy an lành và sung túc.

Và Tết của những người con xa quê hương cũng thế. Cũng hân hoan cũng nôn nao, cũng bánh trái, chỉ là không khí không được vui và nhộn nhịp như ở nhà thôi.

Ở Nhật mọi người không đón Tết âm lịch như ở Việt Nam mình. Vì thế, tuy là ngày Tết nhưng chúng mình vẫn đi làm như những ngày bình thường. Không ai nhắc ai, nhưng dường như trong lòng mỗi người đều tự ý thức rằng bản thân phải cố gắng thật nhiều hơn nữa vì mục tiêu và kế hoạch riêng của mỗi người. Niềm vui là vào ngày cuối tuần, mấy chị em bạn bè tập trung lại nấu những món ăn ngon, trang trí thật đẹp mắt, mọi người vừa làm vừa trò chuyện với nhau, kể cho nhau nghe cái tết của chính quê mình sinh ra nó vui như thế nào, chia sẻ với nhau về tình hình cuộc sống công việc hiện tại rồi vừa nói chuyện vừa mở mấy bài nhạc xuân lên nghe cùng. Và rồi cũng không quên chụp lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ trong một chặn đường đời của mình bằng những bức ảnh thật đẹp cùng tập thể. Vậy là không khí Tết của Việt Nam đã tràn về trên một góc của đất nước Nhật!

Thế đấy, tết của những người con xa quê hương chỉ đơn giản thế, nhưng bù lại mọi người cùng sống và làm việc với nhau rất tình cảm. Như thầy cô đã chỉ bảo là hãy sống với nhau thật chân thành thì sẽ có thêm sức mạnh để làm tốt công việc và sớm đạt được mục tiêu mà bản thân tự đặt ra. Và thật sự khi sang Nhật Bản, bản thân mình lại càng cảm nhận sâu sắc hơn về tình bạn thật đáng quý mà có khi ở Việt Nam mình chưa cảm nhận hết được. Mình thầm cảm ơn bạn bè đã giúp đỡ, đã chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống để vơi đi cảm giác nhớ nhà của những người con xa quê. Với mình, năm nay đã là năm thứ ba đón Tết xa nhà, cũng là năm cuối cùng rồi. Cảm giác vẫn thế, vẫn vui và nôn nao. Mà vui hơn nữa là mình sắp hoàn thành xong mục tiêu 3 năm của mình để trở về bên gia đình và tiếp tục thực hiện những ước mơ tiếp theo của mình.

Với một chút ít kinh ngiệm của mình, mình xin nhắn gửi tới các bạn rằng ba năm tuổi trẻ không ngắn cũng không quá dài để viết lên trang nhật ký cuộc đời thật nhiều trải nghiệm, không có con đường nào là dễ dàng cả, chỉ cần bản thân có đủ ý chí và mục tiêu rõ ràng.

Xin chân thành cảm ơn cầu nối công ty Esuhai, đặc biệt là cái nôi tiếng Nhật, tác phong của em từ Esuhai – Kaizen Đồng Nai đã đưa em đến với nước Nhật, cho em có cơ hội trải nghiệm thật nhiều thứ để được mở mang tầm nhìn. Đón tết xa nhà nghe có vẻ buồn nhưng nó sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa nếu ai biết trân trọng nó, thật đúng với câu “Đi thật xa để trở về nhà là điều tuyệt vời nhất”. Và biết đâu, khi quay về Việt Nam, dịp tết đến thì em lại bồi hồi hồi tưởng lại cái Tết cùng các bạn tri kỷ ở đất nước Nhật Bản ngày trước.

 

Chúc tất cả mọi người năm mới thật nhiều may mắn và bình an. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM