Facebook Pixel Code
scroll top
Du học Nhật Bản: Có mấy kỳ nhập học trong năm [P.4]
12/02/2019
221
Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP trường hàng đầu trên thế giới. Hiện nay có khoảng 700 trường đại học và 60 trường cao đẳng đang hoạt động tại Nhật Bản. Thời gian học cao đẳng từ 1 đến 3 năm; thời gian học đại học đa số là 4 năm, riêng các ngành Y, Nha khoa, Thú y sẽ học 6 năm.

Hiện nay du học tại Nhật Bản có 04 kỳ nhập học trong năm gồm: kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

 • Nhập học tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng.
 • Nhập học tháng 4: Khóa học 2 năm.
 • Nhập học tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng.
 • Nhập học tháng 10: Khóa học 1 năm 6 tháng.

Trong suốt khóa học, du học sinh sẽ tham gia các chương trình học, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật… thông qua đó có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân, phục vụ cho mục đích học lên cao hơn hoặc xin việc làm trong các công ty tại Nhật.

Dưới đây Esuhai thông tin sơ lược về 04 kỳ du học tại Nhật Bản để các bạn quan tâm có thể tham khảo và quyết định chọn kỳ nhập học cho phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.

Phần 4: Kỳ nhập học tháng 10

Du học sinh Esuhai - Kaizen xuất cảnh nhập học kỳ tháng 10 tại Nhật Bản

Nếu bạn đã có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên thì có thể chọn kỳ nhập học tháng 10 với thời gian khóa học trường tiếng là 1 năm 6 tháng.

Tháng 10 là kỳ có số lượng sinh viên du học Nhật Bản nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. Đây cũng là kỳ hầu như tất cả các trường tiếng Nhật đều tuyển sinh nên du học sinh có nhiều sự lựa chọn trường hơn.

Một số điểm cần lưu ý của kỳ nhập học tháng 10

Kỳ học này thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH tại Việt Nam vì không muốn thời gian học bị gián đoạn.

Mùa thu Nhật Bản. Ảnh: internet

Du học sinh đi kỳ tháng 10 sẽ sang Nhật vào cuối tháng tháng 9 và đầu tháng 10.

Tại Nhật thời gian này đang là mùa thu nên không gian sẽ ngập tràn sắc đỏ của lá phong và đây cũng là thời điểm các loài hoa nở rộ khoe sắc trên từng con phố, quảng trường, công viên… Tuy nhiên các du du học sinh nên chuẩn bị hành lý đầy đủ cho một mùa đông sắp tới vì tháng 10 là tháng lập đông tại Nhật.

Một số điểm các du học sinh cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản

 • Tối thiểu nên có bằng tiếng Nhật trình độ N4 để việc học tập và làm thêm tại Nhật được thuận lợi.
 • Chuẩn bị sức khỏe thật tốt, giấy tờ tùy thân đầy đủ, hành lý đúng cân nặng quy định trước khi lên máy bay đi du học.
 • Thu xếp các mối quan hệ tại Việt Nam thật ổn thỏa để khi sang Nhật du học có thể tập trung toàn lực cho việc học và đi làm thêm khi có thời gian rảnh.
 • Dù là du học ở quốc gia nào thì đa phần các du học sinh đều phải tự lo liệu tất cả mọi việc trong cuộc sống từ sinh hoạt, chi phí, học tập cho đến việc dung hòa và phát triển các mối quan hệ xã hội.
 • Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới nhưng cũng là một quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhập gia thì phải tùy tục. Vì vậy mỗi bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và sẵn sàng đón nhận, làm quen, thích nghi và cải tiến mỗi ngày cho cuộc sống và việc học tập được diễn ra thuận lợi.
 • Du học ở một quốc gia phát triển sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc học tập và đó cũng là một thách thức buộc các bạn phải nỗ lực và cố gắng từng ngày để theo kịp tiến độ dạy và học, sau đó là tạo điểm nhấn của bản thân để có thể dành được những suất học bổng học tập hoặc xa hơn là xin việc làm tại Nhật hay Việt Nam sau khi ra trường.
 • Giữ liên lạc với gia đình và công ty phái cử thường xuyên để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì khi du học Nhật.

Du học Nhật Bản: Thành công tương lai = Nỗ lực từng ngày từ hôm nay. Chúc các bạn du học Nhật Bản thành công! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM