Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Thu nhập từ bảo hiểm mini sẽ vượt 100 tỷ Yen tại Nhật Bản
31/01/2019
157
Những gói sản phẩm bảo hiểm có thời hạn dưới 2 năm và tổng số tiền bảo hiểm dưới 10 triệu Yen được gọi là bảo hiểm mini.

Loại hình bảo hiểm mini là các sản phẩm bảo hiểm ngắn hạn với số lượng tiền nhỏ và nội dung bồi thường đơn giản đang ngày cảng được mở rộng tại Nhật Bản. Trong năm tài khóa 2018 (được tính từ tháng 4/2018 đến tháng 4/2019), dự tính phí bảo hiểm thu được từ loại hình này lần đầu tiên vượt 100 tỷ Yen (khoảng 900 triệu USD).

Theo phân tích của báo Nikkei, nếu so với các loại hình bảo hiểm truyền thống, đặc trưng của bảo hiểm mini là có phí rẻ và nội dung bảo hiểm đơn giản. Ví dụ như khi tử vong, bảo hiểm mini sẽ bồi thường từ vài nghìn đến 100.000 Yen (khoảng từ 20 - 200 triệu đồng), đủ để chi phí cho mai táng, hay khi tài chính gia đình kiệt quệ, vật nuôi bị bệnh cũng đủ điều kiện để bảo hiểm bồi hoàn.

Nhìn vào biểu đồ thống kê từ năm 2013 đến nay, quy mô phí bảo hiểm mini và số hợp đồng được ký kết tăng liên tục với tỷ lệ 10%/năm, tức rất nhanh so với loại hình kinh doanh tài chính khác. Dự báo năm tài khóa 2018, sẽ kết thúc vào tháng 4 sẽ có hơn 8 triệu hợp đồng bảo hiểm mini được thiết lập và phí thu được là trên 100 tỷ Yen.

Các công ty bảo hiểm truyền thống chỉ được cấp phép nếu số vốn ban đầu trên 1 tỷ Yen, nhưng các công ty bảo hiểm mini chỉ cần số vốn ban đầu bằng 1% của số này và quy định quản lý cũng lòng lẻo hơn.

Một công ty khởi nghiệp ở Tokyo chuyên bán các gói bảo hiểm giá rẻ cho việc rơi, vỡ điện thoại thông minh và có thể kiểm tra khách hàng sử dụng bằng các cảm biến gia tốc trên điện, tiền bồi thường cũng chỉ đủ sửa chữa. Một công ty khác, chuyên bảo hiểm cho các chấn thương khi đi du lịch và thể thao, đăng ký nhanh gọn bằng điện thoại thông minh và thời hạn hợp đồng cũng chỉ trong vài ngày. Tại Nhật Bản, hầu hết những rắc rối hàng ngày đều có thể được bảo hiểm.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM