Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
[Cuộc sống Thực tập sinh tại Nhật] Từ trái tim sẽ đến trái tim
26/01/2019
440
Hôm nay, Esuhai xin gửi đến các bạn cảm nhận về những ngày đầu tiên khi sống tại Nhật Bản và cảm nhận khi lần đầu tiên ăn Tết Nhật Bản của bạn Phùng Tấn Tú, thực tập sinh đã có “thâm niên” 3 tháng sống và làm việc tại Nhật Bản nhé!

Nhật Bản là một trong những nước ăn Tết theo Dương lịch, trong khi Việt Nam lại ăn Tết Nguyên đán. Vì vậy, ở thời điểm này, trong khi Việt Nam đang ở những ngày cuối cùng năm 2018 Mậu Tuất và chờ đón năm mới 2019 Kỷ Hợi thì Nhật Bản đã gần trải qua tháng đầu tiên của năm mới.

Năm 2018, Esuhai phái cử gần 1.800 thực tập sinh sang Nhật làm việc. Có những bạn đã xuất cảnh vào thời điểm cuối năm, và vì vậy những bạn này đã nhanh chóng trải nghiệm cái Tết đầu tiên tại Nhật Bản.

Hôm nay, Esuhai xin gửi đến các bạn cảm nhận về những ngày đầu tiên khi sống tại Nhật Bản và cảm nhận khi lần đầu tiên ăn Tết Nhật Bản của bạn Phùng Tấn Tú, thực tập sinh đã có “thâm niên” 3 tháng sống và làm việc tại Nhật Bản nhé!

Tấn Tú bên cạnh gia đình trước giờ lên máy bay sang Nhật làm việc

"Tôi là một thực tập sinh của Esuhai. Tôi đã sang Nhật được khoảng 3 tháng rồi. Khi sang đây, tháng đầu tiên tôi ở Hiệp hội. Cuộc sống ở Hiệp hội thì không được sử dụng điện thoại nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá vì mình vẫn sẽ được liên lạc về gia đình bằng điện thoại bàn ở đây. Một tháng ở Hiệp hội tôi được học về văn hoá và an toàn giao thông... Thầy cô ở Hiệp hội rất thương học trò, cả ngày cùng nhau học, chiều đến thì cùng nhau đá bóng (tất nhiên là cô người Nhật không đá mà chỉ cổ vũ chúng tôi hi hi...). 

Kết thúc một tháng ở Hiệp hội tôi được về công ty. Khi đặt chân đến nơi mà mình sẽ sống và làm việc trong 3 năm thì tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng vì công ty đã chuẩn bị đầy đủ, hầu như là không thiếu bất cứ thứ gì cho chúng tôi. Từ những cái nhỏ nhặt nhất về mặt vật chất cho đến những thứ lớn lao về mặt tinh thần.

Ngày đầu tiên khi đến nơi làm việc, tôi được học về an toàn lao động và những quy tắc, quy định của công ty. Lúc ấy tôi đã cảm thấy áp lực vì công việc của mình là một công việc rất quan trọng. Sản phẩm tôi được làm là sản phẩm rất đắt của công ty nên đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ và tính quan sát rất cao, tuyệt đối không được để hàng lỗi khi xuất cho phía đối tác. Một phần nó là linh kiện ôtô, nếu mình làm không cẩn thận thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng. Thế nên tôi đã đặt cả cái tâm của mình vào trong công việc. Ngoài ra tôi còn được học thêm một công việc mới nữa đó là điều khiển robot.

 

Ngày cuối cùng của năm cũ, tôi cùng một nhóm bạn gặp quản lý thì bất ngờ tôi được tặng một món quà nhỏ là phiếu mua hàng ở cửa hàng tiện lợi gần nhất. Đặc biệt, tôi còn nhận được lời cảm ơn từ công ty vì đã tìm ra được lỗi quan trọng của sản phẩm mới mà trước giờ chưa gặp. Đó là một món quà tuy nhỏ nhưng nó làm ý chí trong tôi thêm mãnh liệt hơn nữa.

Tôi xin cảm ơn Esuhai - Kaizen vì đã cho tôi cơ hội đến Nhật. Cảm ơn đại gia đình Esuhai - Kaizen Tiền Giang và các thầy cô đã luôn bên tôi khi tôi còn ở Việt Nam và đến tận bây giờ.

Tấn Tú cùng người bạn tại Nhật Bản

Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ này với mọi người và xin được gửi lời chúc một năm mới vui vẻ, thành công đến đại gia đình Esuhai – Kaizen, đến các bạn học viên đang học tại Esuhai – Kaizen, đến các bạn thực tập sinh Esuhai đang làm việc tại Nhật và đến tất cả mọi người. Chúng ta hãy cùng tiếp tục cố gắng trong năm mới nha”.

Cảm ơn vì câu chuyện mà Tấn Tú đã chia sẻ và chúc mừng bạn đã đặt được những viên gạch đầu tiên cho nền móng của sự tin tưởng và gắn kết. Cứ tiếp tục cố gắng, tiếp tục đặt cả cái tâm của mình vào trong công việc và với những người đồng nghiệp, người quản lý, người Nhật xung quanh thì chắc rằng bạn sẽ còn được đón nhận thêm nhiều niềm vui, nhiều điều ý nghĩa cho năm mới 2019.  

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM