Facebook Pixel Code
scroll top
Du học Nhật Bản: Có mấy kỳ nhập học trong năm [P.1]
09/01/2019
2132
Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP trường hàng đầu trên thế giới. Hiện nay có khoảng 700 trường đại học và 60 trường cao đẳng đang hoạt động tại Nhật Bản. Thời gian học cao đẳng từ 1 đến 3 năm; thời gian học đại học đa số là 4 năm, riêng các ngành Y, Nha khoa, Thú y sẽ học 6 năm.

Hiện nay du học tại Nhật Bản có 04 kỳ nhập học trong năm gồm: kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

  • Nhập học tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng.
  • Nhập học tháng 4: Khóa học 2 năm.
  • Nhập học tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tháng 10: Khóa học 1 năm 6 tháng.

Trong suốt khóa học, du học sinh sẽ tham gia các chương trình học, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật… thông qua đó có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân, phục vụ cho mục đích học lên cao hơn hoặc xin việc làm trong các công ty tại Nhật.

Các du học sinh Nhật Bản giao lưu cùng các học viên đang theo học chương trình du học Nhật Bản tại Esuhai - Kaizen

Dưới đây Esuhai thông tin sơ lược về 04 kỳ du học tại Nhật Bản để các bạn quan tâm có thể tham khảo và quyết định chọn kỳ nhập học cho phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.

Phần 1: Kỳ nhập học tháng 1

Đây là kỳ nhập học có thời gian học tiếng ngắn nhất (1 năm 3 tháng). Để đăng ký nhập học kỳ này yêu cầu ứng viên phải có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt (N2 và tương đương N2) và không muốn kéo dài thời gian học tại trường tiếng.

Hình minh họa mùa đông tại Nhật Bản. Nguồn internet.

Một số điểm cần lưu ý của kỳ nhập học tháng 1:

  • Du học sinh đi kỳ tháng 1 sẽ sang Nhật vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1. Đây cũng là thời điểm sắp đến Tết Nguyên đán tại Việt Nam nên số lượng du học sinh đăng ký kỳ học này không quá nhiều.
  • Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông tại Nhật rất khác biệt so với Việt Nam. Nhiệt độ có thể đạt dưới 0 độ C. Tuy nhiên nếu bạn nào thích ngắm tuyết rơi thì đây cũng là dịp rất đáng để trải nghiệm. 
NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM