Facebook Pixel Code
scroll top
[Thực tập sinh đạt N2] Ngọc Yến “Ba năm ở Nhật là quãng thời gian mình thay đổi nhiều nhất”
02/01/2019
7870
Thân chào các bạn, mình là Ngọc Yến, cựu học viên lớp Esu 122.

 

Nhớ lại thời gian đầu đặt chân đến Nhật, có rất nhiều điều lạ lẫm đối với mình. Rào cản đầu tiên là ngôn ngữ. Hầu như mình không thể hiểu tất cả những chỉ thị công việc mà người Nhật hướng dẫn. Mình cảm giác như mình ở một thế giới khác, tất cả đều kỳ lạ và đầy nguyên tắc. Cũng vì vậy mình nhận ra rằng cần phải học tiếng Nhật nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để có thể giao tiếp, hoà nhập được với công việc và cuộc sống.

MỖI NGÀY MÌNH DÀNH 1-2 TIẾNG CHO VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT. Sau giờ làm việc, mình cố gắng nói chuyện với người Nhật.

Người Nhật rất vui vẻ và lúc nào cũng sẵn lòng giúp đỡ mình trong việc học cũng như trong công việc. Mình cũng dành thời gian để đến các lớp học tình nguyện tiếng Nhật để học hỏi và nâng cao vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình.

NHỜ KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC MỖI NGÀY, mình đã nhanh chóng hòa nhập, học được cách làm việc hiệu quả của người Nhật và đạt được N2.

Ba năm sống và làm việc ở Nhật là quãng thời gian mình thấy mình thay đổi nhiều nhất. Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, khẳng định được khả năng tự lập của bản thân đồng thời học được rất nhiều kinh nghiệm sống và nâng cao năng lực tiếng Nhật.

Mình cũng có được những người bạn cùng nhau vượt qua những khó khăn, có được khoảng thời gian ba năm vui vẻ với nhiều trải nghiệm quý báu. Mình mong các bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời ở Nhật Bản. Hãy nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách để nắm bắt cơ hội tuyệt vời cho bản thân các bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM