Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Tiết kiệm chi phí ăn uống khi sang Nhật Bản sống & làm việc
22/12/2018
5449
Nên tự nấu ăn hay ăn ở ngoài là một trong những trăn trở khá phổ biến khi đến Nhật. Một số gợi ý sau sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần nào chi phí dành cho khoản ăn uống mà vẫn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bạn.

 

Nếu bạn muốn tự nấu ăn

Ở Nhật có một số chuỗi các siêu thị giá rẻ phổ biến như Aeon, MaxValue, Ito Yokado, Costco, Izumiya, Lawson100… Mỗi siêu thị thường có thời gian khuyến mãi và giảm giá khác nhau cho các mặt hàng cố định nên thời gian đầu khi qua Nhật, bạn hãy dành thời gian dạo vòng quanh các siêu thị này. Ngoài ra, ở địa phương nào cũng sẽ có ít nhất một cửa hàng thực phẩm với quy mô vừa và nhỏ. Mặt hàng thực phẩm ở những cửa hàng này thường được bán với giá mềm hơn do không chịu chi phí kinh doanh quá cao. Một số nơi còn bày bán các loại nông sản vừa thu hoạch tại vườn, vừa ngon lại vừa rẻ.

Gợi ý:

  • Những thực phẩm chế biến trong ngày như gà chiên, sushi… thường được giảm giá lên đến 50% vào khoảng 19h – 20h mỗi ngày. Các mặt hàng khác như trứng, sữa, đồ ăn khô… cũng sẽ được giảm giá nếu cận hạn sử dụng.
  • Các loại trái cây cũng sẽ được giảm giá nếu trái chín quá hoặc vỏ đã ngả màu. Đây là dịp thích hợp để bạn thưởng thức các loại trái cây thơm ngon nhưng giá ban đầu khá cao như dâu, cherry…
  • Một số siêu thị còn có cả tài khoản LINE, cho phép bạn ấn nút “Theo dõi” và nhận thông tin giảm giá.

Nếu bạn muốn ăn ngoài

Ở Nhật đắt đỏ là vậy nhưng cũng không thiếu các quán ăn có giá “hạt dẻ” dành cho du học sinh và thực tập sinh. Có thể tham khảo các chuỗi cửa hàng cơm bò Gyudon như Sukiya, Matsuya, Nakau, Yoshinoya với giá chỉ từ 400 Yên, các cửa hàng Ramen/Udon/Soba/cà ri… tự phục vụ và bán đồ ăn qua phiếu hay cửa hàng bán thức ăn nhanh như KFC, McDonald…

Ngoài ra, cơm hộp, thức ăn nhanh như bánh bao, gà chiên, nui, mì, cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi cũng có giá khá mềm. Vào những dịp đặc biệt, chuỗi nhà hàng gia đình giá rẻ nổi tiếng như Gusto, Saizeriya… cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn với các phần ăn chỉ từ 500 Yên mà vẫn vô cùng thơm ngon.

Dù chọn cách nào đi nữa, hãy đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bữa ăn của mình bạn nhé! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM