Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Du học sinh Phạm Thị Thu Hà: Gửi lại S2 hai tiếng “Cảm ơn”
19/12/2018
209
Phạm Thị Thu Hà là học viên lớp DHS9 của Esuhai – Kaizen. Thu Hà đã xuất cảnh nhập học tại trường Nihon Riko-Jyoho Institute (Kamei) vào kỳ tháng 10/2018.

Phạm Thị Thu Hà (áo xanh bên trái)

Dưới đây là lưu bút của Thu Hà sau gần 1 năm học tập tại Esuhai – Kaizen. Mời các bạn cùng xem nhé!

Thấm thoát gần 1 năm trôi qua, những tháng ngày đã khoác lên mình bộ đồng phụ Kaizen đầy tự hào. Tuy không dài như 4 năm học cấp 2 hay 3 năm học cấp 3 ,trong quãng thời gian này đã đủ cho em có được những người bạn thực sự, biết được những thầy giáo, cô giáo mà có lẽ sẽ không bao giờ quên khi đã bước vào đời sau này.

Nhớ những ngày đầu, mọi người chưa quen với nhau. Những khi gặp nhau chỉ trao nhau những nụ cười thân thiện. Ấy vậy mà chỉ 2 tháng sau đã quen thân với nhau từ lúc nào rồi không hay. Lúc đầu thì còn xưng “anh-chị” thì giờ đây đã “mày-tao”, “hắn”… để rồi khi đã trở thành sempai trong trường và hỏi nhau những câu hỏi: “tụi mình thân nhau như thế nào nhỉ?” mà nhìn nhau cùng cười phá lên. Mọi người hay xung đột với nhau khi bất đồng quan điểm nhưng lại hòa hợp và vui vẻ hết mình trong những cuộc vui chơi. Nhớ mãi những buổi hoạt động ngoại khoá và những buổi tự học của lớp. Hay sẽ vẫn nhớ mãi những ân cần của sensei đã truyền dạy cho chúng em dưới ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh đã và đang học tập tại trường. Còn có rất nhiều điều muốn bày tỏ nhưng khi định đặt tay lên viết thì dường như chẳng biết phải viết ra như thế nào, để rồi tất cả đọng lại trong 2 chữ “Cảm ơn”.

Cảm ơn anh Thanh Sơn cùng các anh chị trong ban du học đã nỗ lực giúp đỡ chúng em, cám ơn Hân sensei và Thảo sensei đã tận tình chỉ dạy cho chúng em gần 1 năm qua. Cảm ơn duyên mệnh đã đưa em gặp những người đáng yêu kia tạo thành một tập thể lớp mang tên DHS9 đầy nhiệt huyết. Đối với bản thân em, em sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn, suy nghĩ chín chắn hơn để không có những hành động bồng bột của tuổi trẻ. Để thực hiện được nguyện vọng của bản thân em sẽ nỗ lực hết mình, để không phụ sự kì vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè...

Sắp đến lúc phải rời ngôi nhà S2 thân yêu. Chúc cho tập thể lớp chúng ta luôn giữ được sự tự tin, bản lĩnh để vượt qua những thử thách của cuộc sống khi rời xa gia đình, bạn bè… Và em tin chắc rằng sự dạy dỗ của thầy cô trong mấy tháng qua, những kiến thức mà chúng em có được khi học tại ngôi nhà S2 này sẽ là một nền tảng tốt giúp chúng em vững tin và không quá bỡ ngỡ trước những khó khăn sau này.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM