Facebook Pixel Code
scroll top
04 loại nhà ở tại Nhật du học sinh nên biết [P.4]
23/11/2018
404
Tại Nhật có 04 loại nhà ở mà du học sinh có thể tìm hiểu và lựa chọn để ở trong thời gian du học. Đó là hình thức nhà ở tập thể (ký túc xá), nhà ở chung với người bản địa, nhà ở riêng và phòng cho thuê. Mỗi loại hình nhà ở sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy các bạn nên tính toán thật kỹ và lựa chọn chỗ ở phù hợp để an tâm học hành và làm việc.

 

Phần 4: Nhà Gaijin

Đây là mô hình nhà ở phù hợp nhất cho những du học sinh chỉ sống ở Nhật trong thời gian ngắn (vài tuần đến vài tháng). Nhà Gaijin thì chi phí không đắt như nhà riêng và cũng không cần người bảo lãnh. Nhà Gaijin thường là các căn hộ đơn hoặc phòng cho thuê với nhà bếp và phòng tắm chung. Phòng được trang bị đầy đủ đồ đạc thông thường, chúng thường không được hiện đại cho lắm nhưng lại nằm ở trung tâm khu vực. Các du học sinh có thể liên hệ phòng sinh viên quốc tế của trường nếu cần trợ giúp tìm nhà Gaijin.

Esuhai xin “mách bạn” một vài tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn chỗ ở, các bạn có thể tham khảo nha!

Hãy chắc chắn về ngân sách của mình để tìm nhà cho phù hợp. Bạn nên biết mình sẽ chi bao nhiêu mỗi tháng cho nhà ở và sinh hoạt. Đặc biệt, hãy cẩn trọng với những khoản phát sinh. Ví dụ, nếu bạn thuê nhà riêng, bạn phải tự trả tiền thực phẩm, chi phí đi lại cùng với những chi phi khác…

Tham khảo thông tin về nhà ở từ văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường, từ bạn bè đã học tại Nhật, từ người thân quen biết và tìm kiếm xung quanh khu vực bạn học… để xem xét và tìm cho mình nơi ở tốt, phù hợp với mình nhất.
Khi có quyết định được đi du học hãy lên kế hoạch tìm kiếm nhà ở thật sớm để khi sang Nhật bạn có thể nhanh chóng ổn định về chỗ ở để sẵn sàng cho việc học và đi làm thêm…

Một số công ty tư vấn, đào tạo và làm thủ tục du học có hỗ trợ du học sinh trong việc tìm kiếm chỗ ở và việc làm thêm tại Nhật. Bạn có thể tham khảo và nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị này.

Công ty Esuhai có văn phòng tại Nhật Bản với 18 nhân sự phụ trách hỗ trợ kỹ sư, thực tập sinh và du học sinh trong suốt quá trình các bạn sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật. Nếu cần hỗ trợ, các bạn cứ liên hệ trực tiếp với các anh chị bộ phận du học tại Việt Nam hoặc nhân viên hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản của Esuhai nhé.
 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM