Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Ước mơ cách chúng ta bao xa
02/11/2018
2836
Vóc người nhỏ nhắn sẽ là cảm nhận đầu tiên khi mọi người nhìn vào Đàm Quốc Bình, 23 tuổi đến từ Đồng Nai, tốt nghiệp ngành Cơ khí chế tạo trường CĐ Công thương. Vậy “NHỎ CON” có là trở ngại lớn, là thiệt thòi lớn khi Bình tham gia chương trình và phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản?

 

“Vì Bình nhỏ nên Bình luôn dành được sự quan tâm của mọi người (cười), nhưng không vì thế mà mình mất đi sự chủ động của bản thân. Trong các buổi phỏng vấn, xung phong hô chào hỏi, luôn vui vẻ và trả lời rõ ràng từng câu hỏi của nhà tuyển dụng là cách mà Bình để lại ấn tượng của chính mình.

Những ngày đầu khi mới tham gia chương trình Bình rất lo lắng và cảm thấy tự ti về chiều cao của mình. Các bạn khác đều khá cao to, khỏe khắn nên câu hỏi lớn nhất của Bình đó là làm thế nào để có thể vượt qua rào cản về hình thể nhỏ nhắn này. Nhưng rồi Bình nghĩ, nhiều khi là tâm lý tự mình dọa mình chứ không phải do nhỏ con gì cả. Bên cạnh đó, đôi khi nhỏ con cũng có những lợi thế nhất định của nó. Ví dụ như trong những hoạt động cần đến sự nhanh nhẹn, ví dụ như trong một bản nhạc, khi các bạn là những nốt cao thì mình chính là một nốt thấp - là điểm nhấn của bản nhạc ấy. Và thực thế đã chứng minh, chính sự nhỏ con của Bình mà Bình được khách hàng chú ý khá nhiều và cũng nhớ đến Bình nữa hihi”.

Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí chế tạo nên Bình đã tham gia đơn tuyển Cơ khí ô tô và Bình đã trúng tuyển, dự kiến vào tháng 5/2019 Bình sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc thời hạn 03 năm. Bình mong muốn khi trở về nước sẽ đầu quân cho Vinfast - thương hiệu ô tô Việt đẳng cấp quốc tế của Tập đoàn Vingroup.

“Ai cũng có ước mơ, ai cũng có khát khao được thực hiện những điều mà mình thích. Bình cũng vậy, Bình cũng có ước mơ của mình. Bình đã không thực hiện được điều này khi còn là sinh viên cao đẳng. Nhưng giờ đây, Bình có thể thay đổi được điều đó. Nhật Bản đối với Bình chỉ còn là thời gian, và điều mà Bình cần phải làm sắp tới đó là nỗ lực, nỗ lực trau dồi thật nhiều kiến thức để sau khi về nước, bản thân sẽ là người xây dựng cho ước mơ của chính mình.

Các bạn cũng thế, Bình biết các bạn đã có ước mơ, nhưng đừng để những lý do của bản thân cản đường của chính mình. Esuhai cho Bình những bài học mới, Esuhai thay đổi Bình, giúp Bình chinh phục ước mơ mà trước đây Bình chỉ dám nghĩ mà chưa bao giờ dám nói là: “Tôi sẽ thực hiện nó”. Các bạn có quyền lựa chọn con đường đi của mình và việc ước mơ có trở thành hiện thực hay không cũng là do sự quyết định và hành động của mỗi người thôi.

“NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT NẮM BẮT CƠ HỘI” (成功する人は チャンスをつかまえる人です). Cuối cùng, chúc các bạn sẽ có đủ sự tự tin để dám vươn tay ra tìm kiếm cơ hội và thực hiện được ước mơ của chính mình”.

ESUHAI – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA CHÍNH BẠN.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM