Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực
08/10/2018
438
Đây là khẳng định của Thủ tướng Shinzo Abe trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 8/10.

Thủ tướng Abe cảm ơn và đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định, Chính phủ Nhật Bản coi trọng sự phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam thông qua thúc đẩy các dự án ODA và đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Thủ tướng Shinzo Abe cũng nhất trí sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử và sắp tới, sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực của nhân lực y tế trong khuôn khổ Sáng kiến Sức khỏe châu Á.

Nhật Bản cũng sẵn sàng tiếp nhận nhiều hơn nữa thực tập sinh Việt Nam, đi cùng với xử lý các công ty môi giới phái cử lao động không có đạo đức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thuế cư trú cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, tạo thêm thuận lợi trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho người du lịch Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng kiến lễ trao một loạt các văn kiện hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, hợp tác trong lĩnh vực chính sách biển và đại dương, phòng cháy chữa cháy, thỏa thuận về lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Hợp đồng BOT nhà máy nhiệt điện Vân Phong I và Bản ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Theo VTV 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM