Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Homestay – “Gia đình Nhật” của du học sinh
04/10/2018
593
ホームステイ(Homestay) là hình thức du học sinh ở cùng một gia đình bản địa, sinh hoạt chung như một gia đình, nhưng vẫn có phòng riêng và đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Ngày nay hầu hết các thành phố ở Nhật đều có chương trình homestay dành cho sinh viên quốc tế. Đây là một trong những cách đẩy mạnh sự giao lưu văn hóa giữa người dân bản xứ và du học sinh.

Các gia đình đăng kí làm homestay đều được trường và cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt và định kì, thế nên học sinh không cần quá lo lắng về chất lượng chỗ ở. Ngoài ra, vì phòng được xây cho người nhà ở chứ không phải chủ đích cho học sinh thuê nên phòng khá đẹp, rộng rãi và sáng sủa với đầy đủ giường, chăn gối, bàn ghế, tủ sách, tủ quần áo, tivi…

 

 

Phần lớn homestay đều ở gần trường để thuận tiện cho các du học sinh đi bộ đi học. Một số đi xe đạp, xe buýt hoặc được host parents tiện đi làm thì đưa đi học.

LỢI ÍCH CỦA ホームステイ

Tiết kiệm chi phí: Chi phí ở homestay thường rẻ hơn so với tự thuê nhà riêng. Nếu thuê nhà riêng, bạn phải tự trả tiền điện, nước, internet, thuế đất, thực phẩm, chi phí đi lại cùng với những chi phi khác…

Nâng cao khả năng tiếng Nhật: Ở cùng nhà với người Nhật đồng nghĩa du học sinh phải sử dụng tiếng Nhật liên tục để giao tiếp trong mọi tình huống hàng ngày. Các host parents cũng rất tích cực trong việc sửa lỗi và giải thích tiếng Nhật cho các bạn Du học sinh.

Trải nghiệm văn hóa và phong cách sống Nhật Bản một cách chân thực nhất: Chủ nhà sẽ nấu ăn, mời bạn cùng tham gia những sự kiện trọng đại (lễ tiệc, sinh nhật, cưới hỏi, đi nghỉ…) và đưa bạn đến những địa điểm thú vị. Các Host parents thường cũng thích nghe kể về văn hóa nước bạn và cũng rất chịu khó giảng giải về văn hóa ở Nhật, từ nói chuyện thế nào, ăn gì, làm gì…

Hình thành “Gia đình Nhật” của du học sinh: Ở homestay, các bạn sống chung cùng một gia đình, sống như trong nhà của mình nhưng là ở một nơi xa. Đó cũng được xem là cách sẽ giúp bạn đỡ thấy cô độc hơn, mang lại cho bạn không khí gia đình và cảm giác được quan tâm mỗi ngày dù là khi vui vẻ hay khi bạn đau ốm… Và đó cũng chính là phương pháp hữu hiệu để gia tăng tình cảm của các du học sinh với người Nhật và đất nước Nhật. 

MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI Ở HOMESTAY

Thông thường các homestay sẽ nấu cơm luôn cho du học sinh. Vì vậy hãy thông báo cho gia đình mà bạn sống cùng nếu bạn không ăn cơm ở nhà. Bởi vì người Nhật rất tiết kiệm nên bạn không nên lãng phí bất cứ điều gì dù là một bữa ăn nhỏ nhất.

Thường xuyên giúp đỡ gia đình những việc vặt ví dụ: nấu ăn, lau nhà; giữ phòng bạn sạch sẽ ngăn nắp. Hãy xem đây như nhà của bạn, làm những việc vặt dù là rất nhỏ nhưng nó thể hiện sự yêu quý của bạn đối với gia đình bạn đang sống cùng.

Người Nhật đề cao lễ nghĩa chính vì thế bạn phải luôn có thái độ lễ phép, lịch sự, thân thiện và quý trọng tài sản của gia đình, như vậy bạn sẽ được yêu quý và cuộc sống giữa các thành viên ngày càng thân thiết, gắn bó hơn.

Khi muốn mời bạn về nhà chơi phải xin phép gia đình homestay.

Vấn đề chuyện tiền trọ hay các khoản sinh hoạt phí bạn cũng nên đóng đều đặn và đúng hạn để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà… 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM