Facebook Pixel Code
Du học ngành Điều dưỡng | Vừa học vừa làm với mức lương 45 triệu/tháng   |Xem chi tiết | Đăng ký tham gia ngay
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản cho trẻ làm quen với công nghệ từ nhỏ
27/09/2018
303
Tại Nhật Bản, trẻ em bắt đầu được làm quen với các kỹ năng kỹ thuật số ở bậc mẫu giáo. Trẻ em được làm quen với công nghệ, sử dụng và tương tác với các thiết bị số hóa.

Đây là cách để Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị các kỹ năng tốt nhất cho thế hệ trẻ có thể phát triển được trong tương lai công nghệ .

Trẻ em Nhật Bản được tiếp cận với số hóa từ lúc còn nhỏ. Trường Coby là 1 trong gần 400 trường mẫu giáo tại Nhật Bản sử dụng các ứng dụng được thiết kế giành riêng cho trẻ em có tên là Kits trên các thiết bị thông minh.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã tăng cường chính sách quốc gia về giáo dục công nghệ. Trường học này là một ví dụ về cách tiếp cận với kỹ thuật số từ nhỏ để chuẩn bị cho tương lai thời đại Internet. Cứ 2 hoặc 3 trẻ sẽ được dùng chung 1 chiếc iPad, vì vậy, trẻ sẽ được học cách phối hợp hướng tới mục tiêu chung.

Nhà thiết kế ứng dụng Kits đã tạo ra phần mềm khiến những tiết học luôn vui vẻ với thời gian học được giới hạn. Chương trình Kits hạn chế thời gian dùng iPad trong 15 phút và 1 năm học chỉ học 30 tiết.

Ông Yuhei Yamauchi, giáo sư nghiên cứu thông tin tại Đại học Tokyo và cố vấn cho chương trình Kits, tin rằng trẻ em 5 tuổi có thể bắt đầu làm quen với số hóa.

Theo Kenh14

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM