Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản đẩy mạnh chiến dịch tiết kiệm điện
14/09/2018
98
Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi người dân tiết kiệm điện và tắt các thiết bị gia dụng không cần thiết với mục tiêu tiết kiệm 20% điện năng.

Đài Truyền hình công NHK cho biết, trận động đất tại Hokkaido đã khiến hai tổ máy số 1 và số 2 của nhà máy điện Kyogoku trên hòn đảo ngừng hoạt động dẫn tới tình trạng thiếu điện trên diện rộng.

Nhật báo Nikkei cho biết, người dân đã hưởng ứng lời kêu gọi tiết kiệm điện và lượng tiêu thụ điện năng vào buổi sáng có thời điểm đã đạt 26,2%, cao hơn mục tiêu mà chính phủ đề ra. Tuy nhiên, tỷ lệ điện tiết kiệm tăng - giảm rất mạnh trong ngày phụ thuộc vào các hoạt động kinh tế và sản xuất.

Trang mạng Yahoo Nhật Bản cho biết,điều đáng lo ngại nhất bây giờ là mùa đông trên đảo Hokkaido đang đến gần, nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng, tình trạng thiếu điện có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình, đặc biệt là nhu cầu sử dụng lò sưởi và máy điều hòa nhiệt độ.

Theo VTV 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM