Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Việt Nam sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản
05/06/2018
23
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư Nhật Bản.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Keidanren và Chủ tịch tập đoàn Mitsubishi Chemical đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tin tưởng quan hệ chính trị tốt đẹp giúp thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, nhất là xây dựng kết cấu hạ tầng, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao việc Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định liên kết kinh tế như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, cho rằng Sáng kiến chung Nhật - Việt sẽ đem lại nhiều kết quả thiết thực.

Chủ tịch nước cho biết, trên nền tảng của tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính phù hợp với thông lệ và cam kết quốc tế, đặc biệt là khâu thực thi.

Chủ tịch nước khẳng định việc gặp gỡ lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản để lắng nghe, trao đổi, chia sẻ những giải pháp, ý tưởng nhằm xây dựng không gian hợp tác kinh tế mới giữa hai nước; là những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy giao lưu kết nối doanh nghiệp hai nước, và quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam xác định khu vực doanh nghiệp tư nhân và đầu tư nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chỉ ra những lĩnh vực đầu tư tiềm năng, khẳng định Việt Nam sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư Nhật Bản.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước cho biết sẽ cùng các Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Công thương và các lãnh đạo Bộ ngành khác lắng nghe, trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các lãnh đạo tập đoàn, các nhà đầu tư Nhật Bản nhằm sớm đưa ra những giải pháp cho các hạn chế, tồn tại, thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa hai nước.

Theo VTV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.