Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nhật Bản có kế hoạch tăng cường tiếp nhận lao động nước ngoài
10/06/2018
26
Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ tiếp nhận hơn 500.000 người lao động nước ngoài từ nay đến năm tài chính 2025, nhằm khắc chế tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Kế hoạch trên là một phần trong đường hướng chính sách kinh tế mới của Thủ tướng Shinzo Abe, dự kiến sẽ được thảo luận và điều chỉnh về mặt pháp lý trong tháng 6 tới, trước khi trình lên Quốc hội Nhật Bản vào mùa Thu năm nay. 

Theo kế hoạch, lao động nước ngoài sẽ được cấp thị thực lao động tại Nhật Bản trong 5 năm để làm việc trong các ngành nông nghiệp, xây dựng, hộ lý và đóng tàu. Đối tượng được tuyển dụng phải đạt yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ và tiếng Nhật Bản thông qua các bài kiểm tra. Những đối tượng tham gia chương trình đào tạo người nước ngoài của Nhật Bản sẽ được miễn các bài kiểm tra này và có thể được làm việc trong 10 năm. 

Ngoài ra, giới chức Nhật Bản sẽ yêu cầu các công ty thuê lao động nước ngoài đưa ra kế hoạch hỗ trợ người lao động tìm nhà và tham gia các khóa học về ngôn ngữ. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ được phép yêu cầu sự hỗ trợ từ một tổ chức được chứng nhận của Chính phủ Nhật Bản. 

Theo VTV.vn

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.