Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Thêm 27 thanh niên Tiền Giang đi làm việc tại Nhật Bản
08/06/2018
82
Một buổi lễ trang trọng nhưng không kém phần đầm ấm và xúc động vừa diễn ra tại trường Đại học Tiền Giang – Lễ tiễn 27 cựu sinh viên Đại học Tiền Giang và học viên Esuhai - Kaizen Tiền Giang đi làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018.

Tính đến tháng 5/2018, đây là lễ xuất quốc thứ 3 được Esuhai tổ chức tại trường Đại học Tiền Giang. Lễ xuất quốc đầu tiên được tổ chức vào tháng 3/2017 và cũng là lễ xuất quốc đầu tiên được Esuhai tổ chức tại trường liên kết.

Ở mỗi lần tổ chức lễ, Esuhai và trường Đại học Tiền Giang vinh dự được đón tiếp lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Tiền Giang, cơ quan báo chí của tỉnh cùng quý phụ huynh của các học viên chuẩn bị xuất cảnh và các bạn sinh viên Đại học Tiền Giang, học viên Esuhai - Kaizen Tiền Giang... Thông qua buổi lễ, Esuhai và trường Đại học Tiền Giang một lần nữa thông tin đầy đủ, chi tiết về chương trình liên kết đào tạo và tuyển dụng việc làm Nhật Bản để tất cả quý vị quan khách hiểu đúng, hiểu rõ chương trình. Các bạn học viên được xướng tên trong quyết định trúng tuyển, trong lễ tiễn xuất quốc là minh chứng sống động và thực tế cho kết quả của chương trình liên kết. Ngay tại sân khấu của buổi lễ, tất cả quý vị quan khách và quý vị phụ huynh cảm nhận sự trưởng thành của mỗi bạn khi tham gia chương trình, khi dõng dạc và hùng hồn đọc tuyên thệ - lời hứa luôn cố gắng phấn đấu không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, không làm mất danh dự bản thân, danh dự gia đình, danh dự dân tộc khi sống và làm việc tại Nhật Bản.

Theo kế hoạch dự kiến, 27 bạn trẻ này sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc vào quý III và IV/2018 và làm việc ở các tỉnh thành khác nhau tại Nhật Bản theo hợp đồng 01 năm và 03 năm.

Ngoài nội dung trên, buổi lễ cũng tuyên dương 32 học viên Esuhai - Kaizen Tiền Giang đã xuất sắc đậu Năng lực Nhật ngữ (JLPT) kỳ thi tháng 12/2017. Trong số đó có 1 bạn đạt chứng chỉ N2, 1 bạn đạt chứng chỉ N4 và 30 bạn đạt chứng chỉ N5.

Esuhai - Kaizen Tiền Giang là một trong những trung tâm liên kết được đánh giá có tỷ lệ đậu phỏng vấn cao (trên 80%). Đa phần các bạn chỉ học khoảng 1 – 3 tháng đã đậu phỏng vấn và được chuyển lên trụ sở chính tại HCM để tiếp tục học giai đoạn sau trúng tuyển đến xuất cảnh. 

Đặc tính con người Tiền Giang nói riêng và khu vực miền Tây nói chung có một số điểm rất phù hợp với tiêu chí tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật, đặc biệt là trong bối cảnh gần như tất cả các công ty Nhật đều đang trong tình trạng già hóa nhân sự như hiện nay. Các đặc tính đó là: thân thiện hay cười, nhẹ nhàng hài hước, ngoan hiền chân chất, hiếu khách và sống thực tế…

Tiền Giang cũng là một trong những địa phương hiện có các chính sách ủng hộ chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hiện Tiền Giang có chính sách hỗ trợ vay vốn lên đến 80% cho những người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang triển khai chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài… cho người lao động theo Nghị định của Chính phủ. Mức hỗ trợ tối đa từ 8 – 20 triệu đồng/người. 

Để được tư vấn chi tiết về chương trình việc làm Nhật Bản cũng như các chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, các ứng viên liên hệ: Esuhai - Kaizen Tiền Giang (119, Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho). Điện thoại: (0273) 6 299 399. Hotline: 0909 654 677 (gặp chị Huế Thanh). 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.