Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
Thủ tục xin cấp visa cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
07/06/2018
459
Để đi Nhật làm việc, người lao động phải được một công ty tại Nhật tuyển dụng và được Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Khi đảm bảo điều kiện này, người lao động sẽ làm hồ sơ và thủ tục xin visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản để có thể nhập cảnh vào đất nước này dưới dạng visa Thực tập sinh.

Các loại giấy tờ người lao động cần chuẩn bị để xin cấp visa Thực tập sinh:

  • Hộ chiếu bản gốc;
  • Tờ khai xin cấp visa;
  • Ảnh chụp 4.5cm x 4.5cm (ảnh mới không quá 3 tháng);
  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (bản gốc + bản copy).

Tùy từng trường hợp, người lao động có thể sẽ phải bổ sung các loại giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản. Nếu các bạn không chuẩn bị đầy đủ hoặc từ chối cung cấp thông tin giấy tờ thì sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc bị chậm thời gian nhận visa.

Khi hồ sơ của người lao động đủ điều kiện, được đại sứ quán Nhật Bản tiếp nhận thì sau 05 ngày làm việc (trừ Thứ 7 và Chủ nhật) sẽ lấy được visa.

Khi tham gia chương trình việc làm Nhật Bản của Esuhai, người lao động sẽ được nhân viên chuyên trách của công ty đi làm visa cho các bạn và phí làm visa cũng sẽ được công ty tài trợ. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm từ quy trình tuyển chọn, chương trình đào tạo cho đến thủ tục hồ sơ xuất nhập cảnh khi tham gia chương trình của Esuhai.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM