Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
6 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản dành cho DHS
19/05/2018
373
Dưới đây xin giới thiệu đến các bạn 06 cách xin việc làm thêm tại Nhật dành cho các bạn Du học sinh nhé!

Cách 1: Có người quen giới thiệu

Nếu bạn có người quen đang làm trong một quán ăn hay một tiệm bánh mì giới thiệu bạn vào đó làm cùng hoặc vào thay vị trí của họ. Đây là cách vô cùng hiệu quả vì ông chủ cửa hàng sẽ yên tâm và tin tưởng hơn. Nếu bạn có mối quan hệ rộng, quen nhiều người ở Nhật thì bạn hãy nhờ bạn bè hoặc người thân giới thiệu công việc cho bạn. Đây cũng là cách mà các DHS vẫn làm và đạt hiệu quả cao.

Cách 2: Tìm gần khu bạn sống

Ở Nhật Bản, tại các nhà ga tàu điện luôn tập trung các siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi… Khi cần tuyển người làm thêm họ sẽ dán thông báo arubaito boshuu ở trước cửa giống như ở Việt Nam, bạn có thể vào hỏi trực tiếp hoặc gọi điện. 

Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các tờ báo free paper thường được phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ăn nhanh… bạn có thể tìm xung quanh nơi bạn sống vì đi làm gần sẽ tiết kiệm được thời gian, phí đi lại. 

Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm

Các bạn có thể tham khảo, tìm việc làm thêm thông qua 2 website giới thiệu việc làm thêm cho DHS sau:

http://www.baitoru.com

http://townwork.net

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Thông thường các trường sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc cho DHS, bạn có thể tìm hiểu thêm để xem có công việc nào phù hợp với mình không nhé.

Cách 6: Thông qua công ty làm hồ sơ cho bạn đi du học giới thiệu

Hiện nay, Esuhai đang hợp tác với Lawson – một trong những nhà bán lẻ lớn nhất tại Nhật Bản để đào tạo kỹ năng trở thành nhân viên bán hàng ở Combini cho du học sinh trước khi sang Nhật. Sau khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng nhận để khi sang Nhật có cơ hội đi làm thêm trong hệ thống Combini của Lawson để trang trải chi phí sinh hoạt du học.

Cách thức tiếp cận với chương trình du học của Esuhai: Bộ phận Du học công ty Esuhai (40/12-40/14 Ấp Bắc, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). Điện thoại: (028) 62.666.222 (Line 412/413/214). Hotline: 0909.993.162.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM