Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Nguồn vốn ODA Nhật Bản đã triển khai được nhiều dự án ở Việt Nam
15/05/2018
106
Sáng 10/5, cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thường niên thông báo về những kết quả đạt được trong năm tài khóa 2017 của Nhật Bản (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018).

Ông Tetsuo Konaka – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam – cho biết, trong tài khóa năm 2017, JICA tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác phát triển tập trung vào 3 trụ cột: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế, Hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương, Tăng cường quản trị nhà nước.

Các dự án vốn vay ODA được triển khai một cách thật sự hiệu quả, đem lại nhiều thành quả vững chắc cho Việt Nam. Cụ thể, ba Hiệp định đã được ký kết với tổng số vốn vay ODA là 61,8 tỷ yên, đã ký kết Hiệp định viện trợ không hoàn lại cho 1 dự án mới với tổng trị giá 1,8 tỷ yên. 3 dự án Hợp tác kỹ thuật đã hoàn thành, 30 dự án đang triển khai, trong đó có 6 dự án mới. Đối với dự án chương trình đề xuất từ các doanh nghiệp tư nhân của Nhật Bản thì 21 dự án đã hoàn thành, 34 dự án đang triển khai (trong đó có 12 dự án mới).

Theo Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Đà Nẵng – Quảng Ngãi là dự án đồng tài trợ với Ngân hàng Thế giới, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc quy mô 2 làn xe/1 chiều, được lắp đặt các thiết bị vận hành và quản lý giao thông đường bộ tiên tiến. Đoạn Đà Nẵng – Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) sử dụng vốn vay ODA của JICA, có chiều dài 65km, đã được thông xe vào tháng 8/2017.

Bên cạnh đó, JICA đã và đang triển khai nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau, từ y tế, giáo dục, môi trường, như Dự án Cải thiện chất lượng nước khu vực chùa Cầu, TP Hội An; Dự án Tăng cường năng lực về quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam; Dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương (giai đoạn 2); Dự án tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi – rubella…

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.