Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam
31/01/2018
25
Khoảng 70% doanh nghiệp Nhật Bản cho biết có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện JETRO Hà Nội cho biết, trong cuộc khảo sát của JETRO về tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư tại Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có lãi chiếm 65,1%, tăng nhẹ so với năm trước.

Cuộc khảo sát của JETRO được thực hiện trong khoảng thời gian từ 10/10 đến 10/11/2017, đối tượng tham gia gần 12.000 doanh nghiệp Nhật Bản tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tại Việt Nam, có 1.345 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia khảo sát, trong đó 652 doanh nghiệp đưa ra trả lời hợp lệ (chiếm 48,5%), đây cũng là một tỷ lệ khá cao. 

Thông báo chính thức về kết quả cuộc khảo sát năm 2017 tại Việt Nam sẽ được JETRO thông tin vào ngày 6/2 tới đây.

Kết quả khảo sát cho thấy, lợi nhuận của gia công xuất khẩu (EPE) tương đối tốt, khoảng 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có phương châm mở rộng hoạt động.

"Đây là tỷ lệ cao so với các quốc gia khác. Việt Nam tiếp tục là địa điểm đầu tư quan trọng", ông Hironobu Kitagawa đánh giá.

Bên cạnh đó, khảo sát còn cho thấy, hơn một nửa số doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao về 3 yếu tố: quy mô thị trường, tính tăng trưởng; tình hình chính trị, xã hội ổn định; chi phí nhân công rẻ của Việt Nam.

Trước đó, theo Tổng cục Thống kê, năm 2017, trong số 115 quốc gia có dự án đầu tư tại Việt Nam, Nhật bản đứng đầu với tổng vốn đầu tư 9,11 tỷ USD.

Một số dự án lớn được cấp phép trong năm 2017 cho các nhà đầu tư Nhật Bản gồm: Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1, tổng vốn đầu tư đăng ký 2,58 tỷ USD tư tại Khánh Hòa với mục tiêu thiết kế, xây dựng, vận hành và chuyển giao nhà máy nhiệt điện đốt than với công suất tinh 1.320MW.

Dự án đường ống dẫn khí lô B – Ô Môn, tổng vốn đầu tư đăng ký 1,27 tỷ USD do nhà đầu tư Nhật Bản liên doanh với PVN và PVGAS Việt Nam đầu tư với mục tiêu xây dựng, vận hành đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn tại Kiên Giang.

TheLEADER.vn

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.