Facebook Pixel Code
scroll top
[Gương mặt N2] Ngọc Tịnh: “Hãy tập trung vào mục tiêu! Bạn sẽ đạt được điều bạn muốn!”
23/12/2017
89
Thân chào các bạn Kaizen! Sau khi hoàn thành thời gian làm việc tại Nhật Bản với lòng tri ân gửi đến thầy Hiệu trưởng cùng quý thầy cô giáo Kaizen, mình xin được chia sẻ cùng các bạn học viên Kaizen những suy nghĩ chân thành của mình:

Khi làm việc ở Nhật, mình đã thật sự khâm phục trách nhiệm và tinh thần làm việc của người Nhật. Năng suất lao động của họ quả thật phi thường. Không chỉ vậy, ý thức của người Nhật về bảo vệ môi trường, về trách nhiệm đối với thế hệ sau, về tính kỷ luật... làm mình thật ngưỡng mộ! Như vị Giám đốc dinh dưỡng của công ty mình, khi dẫn bọn mình leo núi, Giám đốc cũng nhắc là không được xả rác, không những vậy, Giám đốc còn nhặt rác trên đường đi cho vào túi để mang về...

Trước khi qua Nhật, mình đã đặt mục tiêu lấy N2 và lên kế hoạch cho từng tháng, từng tuần, từng ngày để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Các bạn cũng hãy vậy nhé, hãy lên kế hoạch cụ thể để thực hiện thành công mục tiêu của mình!

Học tiếng Nhật bằng cách giao tiếp với người Nhật luôn là cách học rất hiệu quả nên các bạn hãy thường xuyên trò chuyện cùng các bác đồng nghiệp người Nhật trong công ty để nâng cao năng lực tiếng Nhật nhé.

Mình và các bạn đều hiểu rằng khi vừa làm, vừa học… mình và các bạn sẽ gặp rất nhiều vất vả, khó khăn. Thêm vào đó, cuộc sống chung thường có nhiều va chạm không mong muốn… sẽ có nhiều điều không vừa lòng làm bạn mệt mỏi. Vậy làm sao được đây?! ... Từ những trải nghiệm của bản thân, mình chân thành khuyên các bạn một điều “CỨ NHẮM VÀO MỤC TIÊU MÀ TIẾN TỚI THÔI! HÃY TẬP TRUNG VÀO MỤC TIÊU! BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU BẠN MUỐN!”.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt đẹp và giúp bạn khám phá khả năng của bản thân. Ở Nhật, mình cũng được giao lưu với những bạn người nước ngoài, họ đến Nhật Bản để mưu sinh, để du lịch. Các bạn ấy đều có một đặc điểm chung là còn rất trẻ, tinh thần mạnh mẽ, phóng khoáng, có bạn đã đi đến 10 nước và muốn đặt chân đến các nước khác với mục đích vừa làm việc, vừa du lịch vừa học hỏi. Chính nhờ vậy mà kiến thức của các bạn ấy rất phong phú, cách nhìn con người, sự việc cũng rất bao dung và toàn diện...

Khi các bạn còn trẻ, hãy sống hết mình và làm những điều mình đam mê, đừng tự đặt giới hạn về khả năng của bản thân bạn! Xin được chúc các bạn thành công với ước mơ và những mục tiêu của bản thân!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM