scroll top
Thủ tướng Nhật Bản đặt kinh tế làm ưu tiên hàng đầu sau tái đắc cử
02/11/2017
10
Trong nhiệm kỳ mới, ông Abe dự kiến sẽ có các biện pháp giúp kinh tế Nhật Bản tăng trưởng cũng như tăng cường phòng thủ trước các mối đe dọa trong khu vực.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 1/11, ông Shinzo Abe nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là thoát khỏi tình trạng giảm phát thông qua tăng trưởng tiền lương. Thủ tướng A-bê vừa tái bổ nhiệm các vị trí Bộ trưởng trong Nội các hiện tại, đồng thời yêu cầu các quan chức này lên kế hoạch chi tiêu từ nay tới 31/3/2018, tập trung vào các hạng mục chăm sóc trẻ em và nâng cao năng suất.

“Bằng cách tăng đáng kể năng suất, chính phủ sẽ tiếp thêm sinh lực cho tăng trưởng tiền lương, vốn đã được thực hiện liên tục trong bốn năm qua", ông Shinzo Abe nhấn mạnh.

Hiện Thủ tướng Shinzo Abe vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan tới việc bổ nhiệm vị trí tân Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Ông Shinzo Abe nhân dịp này cũng đưa ra cam kết tiếp tục theo đuổi các biện pháp ngoại giao để đối phó với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Báo điện tử VOV

Nhập email của bạn vào đây để nhận bản tin về các chương trình hội thảo, các thông tin, kinh nghiệm sống, văn hóa Nhật Bản từ Esuhai.