Facebook Pixel Code
TRẮC NGHIỆM NGAY để biết bạn phải và cần thực hiện những gì khi tham gia chương trình Kỹ năng đặc định.
scroll top
“Nhật Bản tươi đẹp” - Bài văn đạt giải ba cuộc thi viết văn lần thứ 25 do Jitco tổ chức
02/11/2017
723
“Nhật Bản tươi đẹp”, tác phẩm miêu tả về thiên nhiên, con người của thành phố Nyuzen thuộc Toyama cùng những trải nghiệm cuộc sống sau 06 tháng ở Nhật Bản của Tống Bá Cường, một Thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Nhật.

Tống Bá Cường đến Nhật làm việc vào cuối tháng 10/2016 theo chương trình Thực tập kỹ năng do công ty Esuhai phái cử. Đến tháng 07/2017, trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ bạn đã đạt N2 và thật tuyệt vời khi tác phẩm “Nhật Bản tươi đẹp” mà bạn dự thi cuộc thi viết văn dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh kỹ năng nước ngoài lần thứ 25 năm 2017 do Tổ chức Hợp tác Tu nghiệp Quốc tế Nhật Bản (JITCO) tổ chức đã được trao giải Ba. 

Dưới đây, Esuhai trân trọng giới thiệu đến quý độc giả tác phẩm “Nhật Bản tươi đẹp” của cựu học viên Tống Bá Cường.

NHẬT BẢN TƯƠI ĐẸP

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, chính vì thế việc nắm bắt thông tin trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ internet hay sách báo ai cũng có thể tìm hiểu được thông tin về Nhật Bản phải không nào? Nào là Nhật Bản có nền kinh tế, kỹ thuật phát triển. Nào là Nhật Bản có núi Phú Sĩ, có hoa anh đào rất đẹp… những điều đó chắc hẳn ai cũng biết nhỉ? Tôi cũng vậy. Thế nhưng hoa anh đào đẹp như thế nào? Núi Phú Sĩ hùng vĩ ra sao nếu không đến Nhật thì chắc chắn sẽ không biết được. Vì vậy hãy cùng mình trải nghiệm cuộc sống trong sáu tháng ở Nhật Bản nhé.

Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc ở Nyuzen - Toyama với tư cách là Thực tập sinh công ty TSS. Nyuzen thực sự là một thành phố nhỏ và yên tĩnh. Thế nhưng khi ngay vừa đặt chân đến nơi đây mình lại lập tức cảm thấy thích bầu không khí này. Ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu về ba điểm tuyệt vời ở nơi đây theo cảm nhận của bản thân.

Nơi đây được bao quanh bởi núi và biển, nên điều đầu tiên mình cảm thấy thích ở nơi này là núi. Bước ra khỏi ký túc xá của bọn mình thì dãy núi cao, quanh năm được bao phủ bởi tuyết trắng sẽ xuất hiện ngay trong tầm mắt của bạn. Chính vì vẻ đẹp quá đỗi hùng vĩ nên đôi khi mình cảm tưởng như nó không có thật. Trông nó giống như một bức tranh huyền ảo được vẽ bởi họa sĩ thiên nhiên tài ba vậy.

Điều thứ hai là biển. Biển ở đây khá gần, chỉ mất khoảng 10 phút chạy xe đạp. Biển vô cùng rộng lớn đến nỗi không thể nhìn thấy bờ bên kia. Cuối tuần bọn mình thường đi dạo ở bờ biển và câu cá. Có lần mình thử chạy xe dọc theo bờ biển để đến chỗ giao nhau giữa biển và núi nhưng đã không đến được vì nó quá xa. Thế nhưng cho dù có xa đến thế nào đi chăng nữa nhất định mình vẫn muốn đi tới đó.

Ở Nyuzen sẽ chẳng có những tòa nhà cao tầng hiện đại mà thay vào đó là thiên nhiên tươi đẹp. Hễ mùa xuân đến là dọc bờ sông hoa anh đào sẽ đua nhau nở khoe sắc. Nhìn từ xa cũng thấy rất đẹp nhưng mà nếu không được đứng dưới những tán cây hoa anh đào, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hết vẻ đẹp đó. Những cơn gió thoảng qua bên tai mang theo tiếng nước chảy róc rách của con sông nhỏ cuốn theo những cánh hoa anh đào sớm nở cũng sớm tàn. Thực sự là cảnh đẹp mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận được.

Nyuzen là một thành phố nhỏ nhưng đối với mình đó là một nơi tuyệt vời. Người công ty cũng đối xử với chúng mình rất thân thiện. Thời gian nghỉ giữa giờ chúng tôi thường trò chuyện và đùa giỡn khiến cho rào cản về ngôn ngữ dần được thu hẹp lại. Ngày nghỉ cuối tuần chúng tôi được dẫn đi đến những nơi xa, hay thỉnh thoảng cùng nhau tổ chức trận bóng giao hữu giữa Thực tập sinh Việt Nam và người Nhật… tất cả mọi người đều rất quan tâm và chăm sóc chúng tôi. Hiện tại vẫn còn hơn hai năm thực tập ở đây nên cơ hội được khám phá và trải nghiệm của mình vẫn còn rất nhiều. Các bạn hãy thử đến Nyuzen và cùng trải nghiệm nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM