Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin nhật bản
Đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam – Nhật Bản
15/10/2015
15
Đó là chủ đề cuộc hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với tỉnh Toyama, Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Toyama và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức ngày 14/10, tại Toyama.

Tham dự Hội thảo có hơn 80 đại biểu, bao gồm gần 70 doanh nghiệp Nhật Bản tại Toyama và các khu vực lân cận hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chế tạo, nông nghiệp, thủy sản, ngân hàng, đào tạo nhân lực..., và đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam do ông Phạm Sỹ Lợi, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam dẫn đầu.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật những thành tựu về phát triển kinh tế và nỗ lực của Việt Nam trong tăng cường liên kết kinh tế khu vực và quốc tế. Đặc biệt, Đại sứ cũng nhấn mạnh, các cơ hội về giao thương, đầu tư và kinh doanh cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa hoàn tất đàm phán và Cộng đồng ASEAN sẽ được hình thành vào cuối năm 2015 mà Việt Nam là một thành viên tích cực với vị trí chiến lược.

Đại sứ cũng khẳng định chủ trương và chính sách của Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và tỉnh Hà Nam cung cấp các thông tin cập nhật nhất về tình hình phát triển kinh tế, các chính sách và quy định mới của Việt Nam, triển vọng quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như các cơ hội về đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Đại diện của Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) khẳng định, Việt Nam hiện là địa điểm ưu tiên đầu tư hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản và Hà Nam là một trong những địa phương được đánh giá cao về thu hút đầu tư của Nhật Bản nhờ thực hiện các cam kết, biện pháp cải thiện môi trường đầu tư và tích cực hỗ trợ nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp Nhật Bản và đại diện tỉnh Toyama đánh giá cao việc Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức hội thảo tại Toyama. Các doanh nghiệp cũng chia sẻ các đánh giá về tiềm năng, các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, JETRO và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tổ chức đoàn đi Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và chất lượng cao vào tháng Mười Hai tới.

Tỉnh Toyama của Nhật Bản nằm ở phía Tây Bắc và có thế mạnh về phát triển công nghiệp chế tạo, sản xuất linh kiện điện tử, dược phẩm, công nghệ vi sinh, sản xuất nông nghiệp và thủy sản.

Theo "Thế giới & Việt Nam"

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.