Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Thông tin Nhật Bản
Hai nhà khoa học Nhật Bản và Canada giành giải Nobel Vật lý 2015
07/10/2015
20
Nhà khoa học Nhật Bản Takaaki Kajita và nhà khoa học Arthur McDonald của Canada đã giành được giải Nobel Vật lý 2015. Hai nhà khoa học nói trên được trao giải sau khi phát hiện ra rằng, các hạt cơ bản (neutrino) có khối lượng.

Viện Hàn lâm Khoa Học hoàng gia Thụy Điển sẽ trao giải thưởng 962.000 USD cho hai nhà khoa học.Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật Lý


Chủ tịch Ủy ban Nobel Vật lý, giáo sư Anne L'Hullier đánh giá cao tầm quan trọng của sự phát hiện này: “Hiện trong phòng này có hơn 1 tỉ hạt cơ bản di chuyển với tốc độ của ảnh sáng. Phát hiện của các nhà khoa học cho thấy các hạt cơ bản thay đổi và các thay đổi này chỉ có thể xảy ra khi hạt cơ bản có khối lượng.

Khám phá mới đã khiến giới khoa học phải thay đổi quan điểm từ lâu nay cho rằng hạt cơ bản không có khối lượng, hoặc có khối lượng rất nhỏ. Do đó cũng sẽ thay đổi quan điểm của chúng ta về vũ trụ”.

Nobel Vật lý là giải thứ hai được trao trong Mùa Nobel 2015, sau khi giải Nobel Y học được công bố, trao cho ba nhà khoa học người gốc Ireland, Nhật Bản và Trung Quốc với công trình nghiên cứu trong điều trị các bệnh do ký sinh trùng gây ra.

Theo VOV

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.