Facebook Pixel Code
scroll top
Tham quan lễ hội tượng rơm nghệ thuật số 1 Nhật Bản
08/09/2015
186
Đến hẹn lại lên, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước lại đổ về thành phố Niigata để tham dự lễ hội rơm lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào.

Cứ tới đầu tháng 9 hàng năm, thành phố Niigata, nơi được biết tới như vựa lúa lớn nhất Nhật Bản, lại bước vào mùa lúa chín. Sau khi thu hoạch, các cánh đồng chỉ còn xót lại những đụn rơm rạ khổng lồ đã được sấy khô. Tận dụng những thứ này, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc cùng người dân địa phương nơi đây đã cùng nhau tạo nên lễ hội nghệ thuật rơm (Wara Art) lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào.


Bức tượng khủng long nện rơm đang "xơi tái" người đàn ông và chú chó.

Lễ hội nghệ thuật rơm thường được tổ chức tại công viên Uwasekigata tại thành phố Niigata trong suốt nhiều năm qua. Các thí sinh tham dự lễ hội rơm sẽ có khoảng một tuần để chuẩn bị tác phẩm của mình. Hầu hết chúng đều là các bức tượng động vật bằng rơm khổng lồ như khủng long, cá mập và cả côn trùng như dế chẳng hạn. Cách thực hiện những bức tượng này khá giống như việc lợp nhà rơm, người ta sẽ dựng khung gỗ trước, sau đó phủ rơm lên trên để tạo hình tác phẩm.


Người ta phải mất một tuần chuẩn bị để có thể tạo nên những bức tượng khổng lồ.

Thêm vào đó, lễ hội nghệ thuật rơm còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác như chương trình trò chơi, các tiết mục nhạc dân gian, gian hàng bày bán đồ thủ công mỹ nghệ từ rơm và cả sản vật của địa phương. Lễ hội này được coi như một biểu tượng văn hoá của thành phố Niigata, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách tham quan trong và ngoài nước tới đây chiêm ngưỡng. Các nhà tổ chức cho biết, sự kiện năm nay sẽ được tổ chức "dài hơi" hơn bình thường, bắt đầu từ đầu tháng 9 cho đến hết tháng 11.


Khung gỗ được dùng để định hình tác phẩm.

 


Chú cua khổng lồ được hoàn thành.

 


Một con khủng long rơm khổng lồ khác.

 


Các chi tiết nhỏ như mắt hay sừng cũng được thực hiện rất tỉ mỉ.

 


Tác phẩm khủng long mở hàm được nhiều khách tham quan chú ý tới nhất.

 

Rất nhiều người sẵn sàng chui vào hàm khủng long để chụp ảnh kỷ niệm.


Các tác phẩm ấn tượng khác trong lễ hội nghệ thuật rơm Wara.

Ngoài ra, khách tham quan tới đây còn có thể tham gia vào các hoạt động khác của lễ hội.

Theo Kotaku East

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM